Giỏ hàng

10 bí quyết bảo quản giày bền - sạch - đẹp


 

Máy sấy, kem đánh răng, giấm... những thứ đơn giản mà ở đâu cũng có thể kiếm này có thể giúp bạn có những đôi giày bền, sạch, đẹp đến không ngờ đấy nhé!  


Xử lý giày chật: Bạn mang giày da hoặc boots trong khi đang đi tất dày và sấy tất cả các vùng cần thiết với máy sấy tóc trong 30 giây, sau đó tắt máy và đi lại cho đến khi đôi giày của bạn nguội. Hãy nhớ rằng, bạn nên giữ cho máy sấy tóc cách ít nhất 10cm với đôi giày kẻo vết bẩn hoặc các vết hằn do nóng của máy sấy xuất hiện.


Giày da bóng bền hơn với khăn nhung: Sau khi rửa, bạn đánh bóng những đôi giày với một chiếc khăn bằng nhung. Nếu bạn chăm sóc giày dép của mình như thế mỗi ngày thì thậm chí sẽ không ai nghĩ rằng bạn đang mang giày cũ.

Loại bỏ vết bẩn trên giày da lộn: Nếu bạn thấy một vết dầu mỡ mới dính trên giày của mình, hãy rắc một ít bột đá hoặc tinh bột. Những chất này sẽ giúp bạn tẩy các chất bẩn, vì vậy sau 4-5 giờ bạn có thể chải chúng ra khỏi giày và quên đi tất cả các vết bẩn. Đối với giày da lộn màu nâu, tốt nhất bạn nên dùng bột cà phê xay với cùng cách làm.


Làm trắng đế giày: Đơn giản cách tốt nhất là bạn nên dùng kem đánh răng để làm trắng lại đế giày. Chỉ cần lấy một lượng nhỏ kem đánh răng vào bàn chải cũ và chà nó vào đế giày. Kem đánh răng nên là loại màu trắng và không chứa bất kỳ màu phụ gia nào.

Xử lý giày ướt: Những đôi giày da bị ướt có thể được sấy khô với vài lớp giấy. Bạn cho đầy giấy báo hay bất kỳ loại giấy khác thích hợp vào giầy và gói nó lại thành nhiều lớp là tốt nhất. Hãy nhớ rằng không sử dụng giấy có nhiều hình ảnh hoặc quá nhiều mực và thay đổi giấy trong một vài giờ.

Hơi nước sẽ làm sạch giày da lộn: Da lộn bắt đầu thô khi tiếp xúc với nước, nhiệt và các yếu tố khác. Để kéo dài tuổi thọ của giày da lộn hay boots, bạn có thể sử dụng hơi nước để làm mới chất liệu này. Bạn có thể làm điều đó bằng cách cẩn thận sử dụng chức năng hơi nước của bàn là, không chạm trực tiếp giày vào mặt bàn là mà chỉ phun hơi nước lên bề mặt.

Tăng tuổi thọ cho giày dép da: Phương pháp này cũng ứng dụng tốt cho cả da giả, nhưng chỉ với loại có chất lượng tốt. Đầu tiên, bạn đun sôi một chút nước, sau đó đổ vào trong giày, giữ nước trong giày một vài giây trước khi đổ ra. Mang giày vào và đi xung quanh cho đến khi chúng khô. 

Giữ giày không bị mùi: Để thoát khỏi mùi khó chịu, bạn hãy dùng giấm. Làm ẩm một chút bông khoảng 6% hay 9% giấm và lau bên trong đôi giày của bạn. Sau đó, hãy để chúng khô tự nhiên.

Làm sạch giày sneakers: Làm ẩm đôi giày của bạn và chà xát với một ít bột tẩy trắng lên cả đế và mặt trên của đôi giày. Hãy giữ nguyên chúng trong 15 phút, sau đó chải hết đi và rửa sạch dưới vòi nước.


Giày không thấm nước: Để bảo vệ giày dép khỏi bị ngấm nước, bạn hãy chà dầu hạt lanh, hoặc nến trắng nhiều lần lên bề mặt giày dép, như vậy là bạn đã có một đôi giày chống thấm nước rồi đó.

vnexpress.net