Giỏ hàng

10 điều cấm kỵ đối với giày dép

 

Sự thật là với những đôi giày đắt tiền, mọi người thường có xu hướng nâng niu chúng một cách quá đáng.

Tương tự như quần áo, giày dép nếu không được chọn lựa cẩn thận sẽ là con dao phản chủ, khiến cho bạn mất kiểm soát hoàn toàn đối với những gì trước đó bạn cất công chuẩn bị.

Dưới đây là 10 điều được coi là cấm kỵ trong lĩnh vực giày dép. Nếu bạn muốn mặc đẹp và thoải mái, hãy tuyệt đối tránh xa.

#1: Mang giày mới đi chơi

Không ít cô nàng mua sắm giày dép mới toanh cho mỗi dịp đi chơi xa. Điều này sẽ không thành vấn đề nếu chuyến đi của bạn không phải di chuyển nhiều. Còn ngược lại, hãy mang một đôi giày đã đi trên 10 lần, đảm bảo cho giày đã mềm và chân bạn đã quen với nó nhé!

#2: Mua giày nhỏ hoặc lớn hơn 1 size

Đừng nói là 1 cỡ, mà chỉ nửa cỡ thôi cũng không được! Chúng sẽ khiến chân bạn đau nhức, và lúc đó, làm sao bạn bước đi tự tin và thể hiện phong thái của một fashionista được?

#3: Mua những đôi giày na ná Louboutin hay Dior

Cho dù là “super fake” đi nữa thì chúng vẫn là đồ nhái với chất lượng tồi và giá trị thực có trời mới biết. Chúng không chỉ làm lãng phí tiền bạc của bạn mà còn khiến bạn không lấy gì làm dễ chịu mỗi lần xỏ vào, đặc biệt là giày cao gót.

#4: Luôn để giày bẩn

Một đôi giày bẩn hoặc thường xuyên bẩn sẽ phá tan những nỗ lực ăn mặc của bạn, thật đấy!

#5: Luôn mua chỉ một kiểu giày

Bạn chắc chắn cần nhiều hơn một kiểu giày, trừ khi hàng ngày bạn chỉ di chuyển đến một nơi duy nhất và không đi đâu khác.

#6: Dùng sai giày cho các sự kiện khác nhau

Việc mang giày cao gót đi dã ngoại hay dép xỏ ngón đi làm cũng không khá khẩm hơn việc chỉ có một đôi giày là bao.

#7: Mua giày qua mạng

10 điều cấm kỵ đối với giày dép - 8

Với những đôi sneaker, bạn có thể tạm chấp nhận việc đặt mua qua mạng, nhưng đối với những đôi giày khó đi khác như cao gót, boot thì chỉ nên mua khi tận mắt nhìn thấy và tận chân xỏ vào.

#8: Mua quá nhiều giày trông cầu kỳ

10 điều cấm kỵ đối với giày dép - 9

Bất kể quần áo bạn mặc cầu kỳ hay đơn giản, giày dép bạn chọn cũng nên tiết chế các chi tiết. Đừng quá tham lam những đôi giày với đủ màu sắc, hạt lóng lánh hay thậm chí gắn cả đôi cánh to tướng ở sau giày. Có 1-2 đôi là đủ rồi!

#9: Mua giày đẹp đến nỗi không…dám đi!

Bạn có thể bật cười vì nghĩ rằng làm gì có chuyện như tôi vừa nói? Nhưng sự thật là với những đôi giày đắt tiền, mọi người thường có xu hướng nâng niu chúng một cách quá đáng. Trời mưa chẳng dám mang, nắng quá cũng sợ hỏng… Và kết quả là, chúng cứ nằm trong hộp sau cả tháng mua về!

#10: Kiểu giày chỉ đi được một mùa

10 điều cấm kỵ đối với giày dép - 11

Bạn có thể đổi quần áo sau mỗi mùa, nhưng còn giày dép, sẽ thật lãng phí nếu bạn đuổi theo mốt hoặc tham lam những đôi giày có chất lượng kém, chỉ mang một mùa rồi hỏng!

Danviet.vn