Giỏ hàng

4 lưu ý để nữ công sở chọn đôi giày “chuẩn” nhất

Một đôi giày hở mũi thường tạo cảm giác trẻ trung, nhẹ nhàng hơn, nhưng đồng nghĩa với việc bạn phải chăm sóc nhiều hơn cho phần móng chân của mình.

Cùng với những quy định về ăn mặc, giày dép cũng là một vấn đề đau đầu không kém đối với các quý cô nơi công sở. Bạn đã biết chọn cho mình kiểu giày “chuẩn” nhất để đi làm, thay vì tiện gì đi nấy, hay thấy đôi nào thoải mái nhất thì mang?

1. Chọn màu sắc cho giày

Chọn màu sắc đẹp cho giày thì không khó, nhưng chọn màu đẹp, phù hợp với văn hóa công sở và dễ kết hợp với những gì bạn thường mặc thì chưa chắc đã đơn giản. Ngày nay, các chị em công sở thường có xu hướng chọn đồ họa tiết mặc đi làm, và để phù hợp nhất với những trang phục họa tiết, bạn gái nên chọn giày màu đen, trắng, màu da thay vì một đôi họa tiết tương đồng với trang phục nhưng dễ gây rối mắt.

Còn nếu hay diện đồ đơn sắc, bạn hoàn toàn nên cân nhắc sắm cho mình những đôi giày cá tính hơn một chút như giày cao gót đen có chi tiết bằng ren, lưới, hoặc trong suốt, hoặc màu mè hơn nhưng không quá “sến”.

 4 lưu ý để nữ công sở chọn đôi giày “chuẩn” nhất - 1

Chọn màu sắc giày tùy theo màu sắc trang phục

2. Độ cao nào là phù hợp?

Một đôi giày cao từ 9 cm trở lên tất nhiên rất tôn dáng, giúp ăn gian chiều cao và hơn hết là tạo cho chị em cảm giác tự tin khi đứng cạnh đồng nghiệp. Nhưng cũng rất nhiều người chọn giày quá cao cho mình để rồi khi tới nơi làm việc, họ bỏ chúng một góc và xỏ dép lê để di chuyển cho tiện.

Vậy thì sao không chọn những đôi giày nhẹ nhàng kiểu như kitten heel (giày cao từ 3-5cm) ? Đó mới là chiều cao thích hợp cho mọi hoạt động nơi công sở và khiến cánh mày râu không còn "toát mồ hôi" với đôi gót cao nhọn.

 4 lưu ý để nữ công sở chọn đôi giày “chuẩn” nhất - 2

Giày cao từ 3-5cm được coi là lý tưởng nơi công sở

3. Hở mũi hay kín mũi?

Một đôi giày hở mũi thường tạo cảm giác trẻ trung, nhẹ nhàng hơn, nhưng đồng nghĩa với việc bạn phải chăm sóc nhiều hơn cho phần móng chân của mình. Trong khi đó, giày kín mũi lại tạo vẻ chín chắn, chỉn chu và có thể giấu nhẹm những khuyết điểm của đôi bàn chân chưa đẹp. Vậy bạn sẽ chọn loại nào?

 4 lưu ý để nữ công sở chọn đôi giày “chuẩn” nhất - 3

Giày nào cũng có những ưu điểm riêng

4. Mũi nhọn hay mũi tròn/vuông?

Giày mũi nhọn tạo cho chị em vẻ ngoài thanh thoát, thon thả hơn hẳn trong khi nếu có sẵn vóc dáng tròn trịa, mũm mĩm mà lại mang giày mũi tròn hoặc vuông, bạn sẽ không thấy hài lòng về hình ảnh của mình đâu. Vậy nên tùy vào vóc dáng và mục đích sử dụng, hãy chọn cho mình kiểu dáng mũi giày yêu thích.

 4 lưu ý để nữ công sở chọn đôi giày “chuẩn” nhất - 4

Giày mũi nhọn luôn dễ mang cho mọi dáng vóc