Giỏ hàng

4 lưu ý khi chọn giày cao gót dành cho những chị em thường xuyên đi giày cao gót.

 

Với nhiều chị em, giày cao gót được xem như là bảo bối thời trang giúp tôn dáng và nổi bật hơn. Tuy vậy, để lựa chọn một đôi giày ưng ý và quan trong hơn là đem lại sự thoải mái cho người sử dụng lại là điều không phải ai cũng biết. 

Nếu không muốn đôi chân bị tổn thương hay gặp sự cố đáng tiếc với món phụ kiện này, chị em nên lưu ý: 

1. LƯU TÂM ĐẾN CHẤT LIỆU

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng để thiết kế nên một đôi giày cao. Tuy nhiên, nếu thường xuyên phải sử dụng giày cao gót, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn giày làm từ chất liệu da thật hoặc da lộn để đảm bảo sự mềm mại và thoải mái cho đôi chân. Những chất liệu cứng rất dễ gây hiện tượng cọ xát dẫn đến việc chân bị sưng phồng.

Giày có chất liệu cứng sẽ khiến chân bị đau và sưng phồng.

2. KIỂM TRA THẬT KỸ LƯỠNG TẠI CỬA HÀNG

Nhiều người có thói quen chỉ nhìn kiểu dáng và thử độ vừa vặn qua loa tại cửa hàng. Nhưng điều đó chưa thật sự đủ để có những đôi giày ưng ý. Bạn nên đi thử một vài bước chân để có thể xác định được độ dốc, vừa chân. Hãy thử nhắm mắt và cảm nhận xem đôi chân có thật sự dễ chịu với sự lựa chọn đó hay không trước khi quyết định rút ví.

Bạn nên thử giày thật kỹ tại cửa hàng để không tình trạng tiếc nuối sau khi mua.

3. ĐỂ Ý ĐẾN ĐẾ GIÀY

Đế giày quá nhỏ sẽ làm đôi chân bị chịu áp lực rất nhiều. Vì vậy, bạn nên chọn mua giày có đế vuông, đế thô hoặc đế xuồng để giúp đôi chân dễ chịu. Vừa có thể tôn dáng lại không tự làm khó bản thân khi phải cố gồng mình mệt mỏi.Giày đế thô luôn giúp bạn có những bước đi vững chãi và tự tin hơn hẳn những đôi giày gót nhọn.

4. LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ MUA GIÀY

Có một lưu ý mà không nhiều người biết đó là vào buổi chiều và buổi tối, đặc biệt là ngày thời tiết nóng bức đôi chân có xu hướng tăng kích thước. Vì vậy, bạn nên dành thời gian đi mùa giày vào thời điểm này. Nếu mua lúc sáng sớm, đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng gặp phải tình trạng giày chật hơn so với thực tế.

Thời điểm mua giày cũng là yếu tố quan trọng để có thể chọn được đôi giày thoái mái và vừa vặn.

eva.vn