Giỏ hàng

4 mẹo giúp quý cô thoải mái khi mang giày cao gót

 

Giày cao gót là một món đồ thời trang mà không thể thiếu được trong tủ quần áo của các nàng. Nhưng làm thế nào để vừa đẹp mà lại không gây hại cho đôi chân? Những bước dưới đây sẽ giúp phái đẹp có thể thoải mái, tự tin bước chân xuống phố với đôi giày cao gót của mình.

Chọn đúng size

Điều quan trọng, đầu tiên để cảm thấy thoải mái khi mang giày cao gót đó là phải lựa chọn một đôi giày vừa chân, phù hợp với kích cỡ đôi chân của mình. Để chắc chắn đôi giày thực sự vừa vặn với mình, bạn nên đến cửa hàng để mua, tránh mua qua online vì mỗi thương hiệu giày khác nhau có size khác nhau và thử mang chúng đi lại xung quanh để xem cảm giác đôi chân thế nào. Thời điểm tốt nhất để thử giày là vào lúc chiều tối, vì lúc này bàn chân của bạn sẽ “giãn” ra, chúng ảnh hưởng khá nhiều đến size giày của bạn.

 

Nên chọn kiểu giày có gót càng to càng tốt

Gót giày là điểm tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, vì vậy gót giày càng to như gót giày đế vuông bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái. Những đôi giày gót nhọn, mảnh khảnh sẽ khiến cho bạn mất thăng bằng, khó di chuyển, đặc biệt đối với những bạn mới tập đi giày cao gót nên tránh kiểu gót này.

Độ dốc của giày

Bạn nên chọn cho mình những đôi giày cao gót có phần đế trước dày, để giảm thiểu độ dốc củabàn chân,tạo sự thoải mái cho từng bước đi.Vì mộtđôi giày với độ chênh lệch giữa phần gót và phần mũi giàycàng cao thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi chân bạn.

Miếng đệm giày

Khi mang giày cao gót, giữa lòng bàn chân với mặt giày luôn có khoảng trống, dẫn đến sự khó chịu và đau nhức khi đi lại nhiều. Để hạn chế điều này, bạn có thể dùng miếng lót giày, đặt nó ngay ở phần trũng của giày. Đặc biệt, với miếng lót giày bằng chất liệu silicon sẽ khiến đôi chân bạn cảm thấy êm ái khi mang giày cao gót, bảo vệ tốt đa cho đôi chân của bạn không bị đau nhức cũng như chai sạn và trầy xước. Khi miếng đệm không còn tác dụng, bạn có thể thay bằng miếng khác một cách dễ dàng.

 

Nguồn tapchilamdep