Giỏ hàng

6 bí kíp "tăng tuổi thọ" hiệu quả cho giày cao gót

 

Có làm con gái mới hiểu, để chọn được đôi giày ưng ý là điều chẳng hề dễ dàng gì. Giày là phụ kiện không thể thiếu, bởi chưa từng thấy cô gái nào gương mặt xinh xắn, ăn mặc lộng lẫy mà lại đi…chân đất cả. Thế nên khi ưng được một đôi, các nàng chỉ mong nhất là có thể kéo dài "tuổi thọ" của đôi giày càng lâu càng tốt. Sau đây một thợ sửa giày lâu năm tiết lộ 6 bí kíp để "tăng tuổi thọ" cho giày cao gót.

1. Đem giày mới đến hiệu sửa giày trước khi đi

Đem giày mới mua đến hiệu sửa giày để thợ sửa giày xem xét có cần gắn thêm vật hỗ trợ nào vào giày hay không. Có thể thợ sửa giày sẽ đóng thêm một lớp đế cao su mỏng để giày bền đẹp và lâu hỏng hơn.

2. Đừng mua những đôi giày lỗi

Đừng vì giày đẹp hoặc giày là hàng thiết kế giới hạn mà cố mua chúng nếu không vừa và hợp với bạn. Cũng đừng nghĩ rằng bạn cứ mua về, đem sửa giày là có thể có một đôi giày ưng ý. Giày phải sửa nghĩa là không phải đôi giày hoàn hảo rồi. Hãy mua giày đúng kích cỡ, đi vừa chân, dễ phối đồ và giày không bị lỗi.

6 bí kíp ''tăng tuổi thọ'' hiệu quả cho giày cao gót

3. Đừng mua giày quá rộng

Giày quá rộng rất khó để sửa chữa. Ngược lại những đôi giày hơi chật, thợ sửa giày sẽ biết cách nới rộng ra để vừa với chân bạn. Cũng cần cân nhắc kỹ khi chọn và thử giày. Vì giày của các thương hiệu có sai lệch về kích cỡ, nên tốt hơn hết bạn cần phải thử, vừa chân và đi thoải mái thì mới mua.

4. Tránh dùng miếng lót sau gót

Những miếng lót này làm bằng chất liệu silicon tạo sự êm ái, thoải mái cho đôi chân. Ban đầu thì là như vậy nhưng càng về sau miếng lót này bị biến chất, ��nh hưởng đến chất lượng của giày. Do vậy bạn không nên dùng miếng lót này. Hãy chọn mua những thương hiệu giày uy tín, đi êm chân thay vì mua giày da cứng và buộc phải dùng miếng lót để giảm sưng tấy ở chân.

5. Xịt sạch giày thường xuyên

Với những đôi giày da, nên xịt sạch giày thường xuyên bằng nước xịt chuyên dụng, nhất là sau khi ra ngoài và vào những hôm thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều. Cách này giúp chất da bền đẹp hơn và giày cũng lâu hỏng.

6. Luôn để giày trong hộp chuyên dụng

Bạn còn nhớ chiếc hộp đựng giày khi mới mua giày về chứ? Đa phần chúng ta thường vứt bỏ chiếc hộp đó đi. Nhưng đừng làm vậy thêm nữa. Hãy tạo thói quen cất giày ngay ngắn vào hộp đựng giày để giày bền hơn.

Việt Hà

(Theo WS)