Giỏ hàng

6 mẹo nhỏ quá hoàn hảo cho một đôi giày chật

 

 Đi giày cả đời mà không biết 6 mẹo nhỏ này thì quả là uổng phí.

1. Sử dụng máy sấy tóc

Để xử lý những đôi giày bị chật một cách nhanh chóng bạn chỉ việc lấy 1 đôi tất dày rồi xỏ vào chân và đi lên chiếc giày đi chật. Hoàn thành xong, bạn dùng máy sấy tóc hơ đều xung quanh trong vài phút. Khi thấy nhiệt độ nóng dần lên, bạn từ từ cử động bàn chân giúp giày giãn nở tự nhiên. Thực hiện hành động này lặp đi lặp lại trong 2 lần, ngay lập tức bạn sẽ giúp đôi giày chật hóa vừa khít hiệu quả.

giay-blogtasuvn5

2. Cho đôi giày đi chật vào tủ lạnh

Với cách làm này bạn chỉ việc cho nước vào trong túi zip rồi khóa chặt kín miệng. Dùng túi zip đó bỏ tất cả vào đôi giày rồi đặt vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 1 đêm. Đây được xem là phương pháp đơn giản, dễ làm giúp bạn khắc phục những đôi giày chật một cách tốt nhất.

giay-blogtasuvn11

3. Dùng rượu để xử lý giày bị chật

Trước hết bạn cho rượu vào bình rồi phun vào chỗ giày cần nới rộng trong khoảng 1 phút. Hoàn thành xong, bạn dùng nhiều giấy hoặc báo không dùng đến nhét thật nhiều vào trong lòng giày. Cuối cùng bạn đem đôi giày đặt vào nơi khô dáo, thoáng mát, sau 3 tiếng thì bỏ giấy ra ngoài và ướm thử chân như bình thường.

giay-blogtasuvn1

Xử lý vấn đề giày bị rộng

4. Sử dụng miếng lót silicon

Với những đôi giày bị rộng, bạn chỉ việc đặt 1 miếng lót silicon vào trong giày, ngay lập tức đôi giày đi rộng chân hóa vừa khít chỉ sau 1 phút.

giay-blogtasuvn2

5. Dùng miếng lót gót hoặc đệm mũi chân

Có thể nói việc sử dụng miếng lót phần gót hoặc mũi chân được coi là phương pháp khắc phục giày rộng một cách đơn giản mà rất hiệu quả nhé.

giay-blogtasuvn3

6. Dùng miếng dán keo cá nhân

Không chỉ dùng băng bó vết thương mà miếng dán băng keo cá nhân còn là cách khiến bạn xử lý những đôi giày rộng khá tốt. Với cách làm này trước hết bạn bóc băng dán rồi dính vào gót hoặc mũi chân trong khoảng 30 giây rồi xỏ chân vào giày và đi lại như bình thường.

giay-blogtasuvn8

Trên đây là toàn bộ những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với vài mẹo nhỏ sẽ giúp mọi người khắc phục những đôi giày rộng hoặc chật một cách hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

bogtamsu.vn