Giỏ hàng

7 lời khuyên về giày cao gót phái đẹp phải biết

Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu của chị em phụ nữ. Nhưng nó cũng mang lại nhiều rắc rối như đau chân, mùi mồ hôi tích tụ trong giày, dễ ngã… Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết 

1. Băng ngón chân

Hình ảnh: 7 lời khuyên về giày cao gót phái đẹp phải biết số 1
Bạn sợ phải chịu đau đớn sau một ngày dài đi giày cao gót? Yên tâm đi, tôi sẽ mách cho bạn một mẹo nhỏ: Dùng băng y tế quấn ngón chân thứ 3 và thứ 4 (tính từ ngón chân cái) trước khi xỏ giày. Bởi ở giữa 2 ngón chân này có 1 dây thần kinh mà nếu bị tác động quá nhiều sẽ khiến bạn nhức mỏi.

2. Hạn chế mồ hôi chân

Hình ảnh: 7 lời khuyên về giày cao gót phái đẹp phải biết số 2
Một chút mồ hôi cũng có thể gây chấn thương mắt cá chân. Vì thế, hãy thường xuyên dùng bình xịt khử mùi.

3. Sử dụng giấy nhám

Hình ảnh: 7 lời khuyên về giày cao gót phái đẹp phải biết số 3
Giày trơn dễ ngã? Vâng, chúng tôi đã tìm ra thủ thuật đơn giản để đối phó với tình trạng này. Dùng giấy nhám chà nhẹ nhàng lên đế giày. Hãy nhớ là chà nhẹ nhàng nhé, đừng quá mạnh tay, bạn sẽ bào mòn đế giày đấy.

4. Sử dụng túi trà khử mùi

Hình ảnh: 7 lời khuyên về giày cao gót phái đẹp phải biết số 4
Tiêu diệt mùi hôi chân “đáng ghét” không hề khó! Chỉ cần phơi khô túi trà đã qua sử dụng, đặt trong giày 24 tiếng là bạn đã có thể tự tin trong mọi hoàn cảnh rồi.

5. Dùng đá làm giãn giày

Hình ảnh: 7 lời khuyên về giày cao gót phái đẹp phải biết số 5
Nghe có vẻ rất lạ, nhưng nó sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy. Đổ nước vào 2 chiếc túi nilon, buộc thật chặt rồi đặt chúng vào 2 chiếc giày Sao cho vừa khít với khuôn giày. Sau đó đặt đôi giày vào ngăn đá tủ lạnh và lấy ra khi 2 túi nước đã đông đá. Chờ đợi cho đá tan bớt và lấy ra, giày của bạn sẽ tăng thêm 1 size.

6. Giãn giày bằng máy sấy

Hình ảnh: 7 lời khuyên về giày cao gót phái đẹp phải biết số 6
Sử dụng một đôi tất dày, dùng máy sấy sấy nóng chúng trong vòng 2 phút. Sau đó bạn xỏ vào chân và đi giày xung quanh. Hoặc bạn cũng có thể đi tất vào giày trước rồi dùng máy sấy sấy bên ngoài đôi giày cho giãn nở ra.

7. Đầu tư tấm đệm lót giày

Hình ảnh: 7 lời khuyên về giày cao gót phái đẹp phải biết số 7
Một miếng đệm silicon mỏng sẽ mang lại sự thoải mái cho đôi chân. Ví dụ, chân bị đau rát và phồng rộp khi phải di chuyển nhiều, đệm lót sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

Trà My/Người đưa tin