Giỏ hàng

7 mẹo giúp bạn "thuần hóa" đôi giày không thoải mái

 

Giày là phụ kiện thiết yếu của mỗi chị em, giày bệt, giày cao gót, boots...hầu như đôi giày nào cũng có những nhược điểm riêng của chúng. Đối với giày bệt, các quý cô thường xuyên rơi vào tình trạng gót chân bị cọ xát đến bong tróc hay đối với giày cao gót thì thường xuyên bị đau mũi chân. Khó khăn là thế nhưng không phải là không có cách đối với những đôi giày "khó tính" này. Cùng ghi nhớ 7 mẹo nhỏ giúp "thuần hóa" những đôi giày làm bạn không thoải mái mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé. 

 
1. Tạo khoảng trống thoải mái cho đôi chân khi đi giày thể thao bằng cách buộc dây lỏng như thế này. 
 
7 mẹo giúp bạn "thuần hóa" đôi giày không thoải mái 1
 
2. Làm giãn giày da bằng dung dịch cồn
 
Thấm một ít dung dịch cồn lên bề mặt phía bên trong của giày, lưu ý phải thấm thật đều, ở những nơi nào bạn cảm thấy chật và gò bó chân thì thêm vào đó nhiều hơn. Bước tiếp theo khá đơn giản, xỏ vào chân một đôi tất thật dày rồi đi giày vào. Vì tương lai có thể thoải mái bước đi trên những đôi giày yêu thích này thì bây giờ hãy chịu khó đi bộ khoảng 1 tiếng đồng hồ trên đôi giày đó để chúng giãn ra. 
 
7 mẹo giúp bạn "thuần hóa" đôi giày không thoải mái 2
 
3. Làm giãn những đôi giày với sự trợ giúp từ nước và tủ lạnh. 
 
Đổ nước vào 2 chiếc túi bóng, buộc thật chặt rồi đặt chúng vào 2 chiếc giày sao cho vừa khít với khuôn dáng của giày. Tiếp đó, bạn chỉ cần để giày vào trong tủ lạnh đợi tới khi đá trong túi đông lại rồi sau đó đem bỏ giày ra ngoài. Đợi chừng vài phút cho đá tan bớt, nhẹ nhàng nhấc 2 túi nước ra rồi lau cho sạch phần bên trong giày. Cách này có thể giúp giày tăng lên 1 size.
 
4. Bề mặt bên trong đôi giày thô ráp còn là nguyên nhân khiến chân bạn bị phồng rộp khi đi giày.
 
Bạn có thể rắc một ít phấn rôm trẻ em hay dầu bôi trơn ở phần gót chân để tạo cảm giác êm ái khi đi những đôi giày mới. 
 
7 mẹo giúp bạn "thuần hóa" đôi giày không thoải mái 3
 
5. Mẹo tránh tình trạng đau, mỏi chân khi đi giày cao gót
 
Dùng băng dán cố định ngón chân thứ 3 và thứ 4 tính từ chân cái vào với nhau. Ở giữa hai ngón chân này có một sợi dây thần kinh mà nếu bị tác động quá nhiều sẽ khiến bàn chân của bạn bị nhức mỏi vì thế khi dùng băng dán để cố định 2 ngón chân này lại sẽ giúp bạn hạn chế sự mỏi nhức.
 
7 mẹo giúp bạn "thuần hóa" đôi giày không thoải mái 4
 
6. Xử lý với đôi giày quá chật
 
Lựa chọn một đôi tất dày sau đó dùng máy sấy sấy nóng 2 phút, sau đó đi tất xỏ vào giày và đi lại xung quanh hoặc bạn cũng có thể đi một đôi tất thật dày, sau đó xỏ vào giày và dùng máy sấy sấy lên đôi giày để giày được giãn nở ra.
 
7 mẹo giúp bạn "thuần hóa" đôi giày không thoải mái 5
 
7. Dùng giấy nhám cọ xát vào phần đế giày để đế giày bám chặt vào phần tiếp xúc nhiều hơn, tránh bị trượt chân ngã, đặc biệt là khi trời mưa.
 
7 mẹo giúp bạn "thuần hóa" đôi giày không thoải mái 6
 
Nguồn: whowhatwear
 

Theo D.H / Trí Thức Trẻ