Giỏ hàng

Bí kíp săn giầy thùng giá rẻ

 Giày hàng thùng đáp ứng đủ những tiêu chí chị em thường đặt ra: hàng hiệu, giá rẻ và độc lạ.

Giày hàng thùng từ lâu đã là món phụ kiện được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên giày cũng như quần áo, săn hàng thùng “chăm hay không bằng tay quen”, nếu không có kinh nghiệm chị em rất dễ nhầm tưởng hàng hiệu cũ được tân trang lại với hàng Trung Quốc mới.

Hiện nay trên thị trường giá giày hàng thùng rất phong phú từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/ đôi tùy theo thương hiệu. Mức giá đó được coi là “dễ thở” với một món hàng hiệu nhưng lại quá đắt đỏ nếu mua nhầm hàng Quảng Châu, hàng gia công Trung Quốc trà trộn vào. Vì vậy để đảm bảo không bị “hớ”, chị em cần bỏ túi một số mánh săn giày hàng thùng.

Mánh săn giày hàng thùng giá rẻ - 1

Giữa hàng loạt giày hàng thùng đổ đống, chị em cần có kinh nghiệm để chọn ra đôi giày đẹp và mới.

Kiểm tra kĩ cốt giày

Đây là phần đầu tiên chị em cần lưu ý khi chọn một đôi giày hàng thùng nhất là giày cao gót bởi cốt giày có vững chắc thì bước đi mới không chệnh choạng. Rất nhiều đôi giày hàng thùng còn mới, thậm chí chỉ qua sử dụng vài ba lần mà giá bán rất rẻ vì cốt giày bị hỏng, đi dễ ngã và đau chân.

Để kiểm tra phần cốt giày chị em nên đặt giày trên bề mặt phẳng nếu phần cốt hỏng giày sẽ không đứng vững, cao thấp không đều hoặc bên to bên nhỏ. Khi thử trên chân phần mũi giày phải đều nhau và không có hiện tượng méo, móp.

Mánh săn giày hàng thùng giá rẻ - 2

Kiểm tra cốt giày để tìm được đôi giày vững chãi, chắc chắn.

Gót giày mềm mại

Theo một chủ cửa hàng giày trên phố Phan Bội Châu (Hà Nội) cho biết, giày hàng thùng khi nhập về rất nhiều đôi bị hỏng phần gót giày nhất là rách, bục gót. Chủ cửa hàng thường khâu hoặc dán keo lại để bán. Những đôi giày này đi rất dễ đau xước gót chân.

Để không mua phải giày hỏng chị em nên chú ý kiểm tra kĩ phần gót giày. Nếu thấy xuất hiện những đường khâu mới, vệt keo vàng hoặc những miếng da cùng màu đắp chồng lên là giày đã được “mông má”. Một thợ đóng giày lâu năm trên đường Cầu Gỗ (Hà Nội) khẳng định: “Giày hàng hiệu đường may thường rất khéo léo, không lộ và thô như thợ giày ở mình khâu lại. Để đảm bảo thẩm mĩ các nhãn hiệu cũng rất tránh việc dán chồng da lên trên bề mặt giày”.

Bên cạnh đó, một số nhãn hàng in tên thương hiệu và cỡ giày lên phần da gần gót. Chị em có thể chú ý đặc điểm này để phân biệt độ cũ, mới của sản phẩm.

Mánh săn giày hàng thùng giá rẻ - 3

Phần gót giày chắc chắn để đôi chân không bị tổn thương.

Trong trước ngoài sau

Đây là kinh nghiệm được nhiều thợ săn hàng thùng rỉ tai nhau. Bởi phần ngoài đôi giày hầu như được chủ cửa hàng đánh xi, nhựa thông bóng đẹp như mới, nếu không thực sự am hiểu rất khó phân biệt được mức độ cũ mới.

Phần da bên trong giày sẽ nói cho người mua biết rõ nhất giày mới, cũ đến đâu bởi người bán hàng rất khó thậm chí không thể thay đổi lớp áo trong này. Trước hết nên kiểm tra độ bền chắc của lót giày. Nếu thấy màu lót giày khác biệt với màu da hai bên chứng tỏ lót đã được thay mới.

Giày tốt là phần da bên trong không xước, bục và không ẩm mốc. Nếu da giày còn tốt và thông tin về nhà sản xuất chưa mờ hẳn chứng tỏ đôi giày chưa quá cũ kĩ. Sau đó, chị em mới cần chú ý tới bên ngoài.

Trước khi đi mua giày, nên giắt túi một ít khăn giấy hoặc khăn ướt để lau nhẹ lớp xi chủ hàng mạ lên ở mũi giày. Mũi giày là phần rất dễ hỏng nên người mua luôn phải để ý rất kĩ lưỡng.

Bên cạnh đó, với giày da hàng thùng, phần đế giày bắt buộc phải được xem xét kĩ lưỡng bởi giá giày nguyên đế và giày đã đóng lại đế chênh lệch đến vài trăm ngàn đồng.

Mánh săn giày hàng thùng giá rẻ - 4

Kiểm tra phần trong giày trước để đảm bảo giày còn dùng được và phần ngoài để tránh những đôi giày đã bị chủ cửa hàng sửa lại quá nhiều.

Nhớ trả giá

Trả giá là nguyên tắc không được phép quên với người chuộng hàng thùng. Với giày cũ, thương hiệu là yếu tố đầu tiên để trả giá. Thông thường giày còn mới, chưa bị sửa chữa quá nhiều có giá bằng khoảng một phần ba giá mới. Tùy theo thương hiệu, chất lượng, chất liệu da thật hay da giả mà chủ cửa hàng định giá.

Tuy nhiên, khách hàng chỉ nên trả giá bằng một nửa thậm chí một phần ba, một phần tư giá chủ hàng đưa ra. Để không bị thiệt thòi khi mua hàng, chị em nên chọn những địa chỉ thật sự tin cậy  như một số cửa hàng trên đường Phan Bội Châu, chợ hàng thùng Kim Liên, Đông Tác, Nghĩa Đô (Hà Nội).

Mánh săn giày hàng thùng giá rẻ - 5

Giày hàng thùng thường bị hét giá trên trời nên chị em cần khéo léo trả giá tránh mua "hớ".