Giỏ hàng

Bí mật trong chiếc hộp giày của người vợ nhẫn nhịn

 

 Một cặp vợ chồng già đã chung sống với nhau hơn 63 năm nay. Họ chia sẻ với nhau mọi thứ. Họ trò chuyện với nhau về mọi thứ. Họ không có bí mật nào với nhau ngoại trừ việc người vợ có một chiếc hộp đựng giày để ở trên nóc tủ quần áo.

Bà dặn người chồng không bao giờ được mở chiếc hộp đó ra và không bao giờ được yêu cầu bà mở chiếc hộp.

Những năm tháng sống cùng nhau, họ chưa bao giờ nhắc tới chiếc hộp. Cho đến một ngày kia, người vợ già yếu lâm bệnh. Bác sĩ nói rằng có lẽ bà không thể qua khỏi. Trong khi cố gắng sắp xếp công việc của mình, người chồng già mang chiếc hộp giày xuống và đặt nó cạnh giường vợ. Bà đồng ý rằng đã đến lúc người chồng nên biết có gì trong hộp.

Khi mở hộp ra, ông thấy 2 con búp bê được móc bằng len và số tiền 95.000 USD. Người chồng muốn vợ giải thích về những thứ trong hộp.

vợ chồng, câu chuyện, triết lý, cuộc sống, hôn nhân
 

Người vợ nói: “Khi chúng ta chuẩn bị kết hôn, bà em đã nói rằng bí quyết của một cuộc hôn nhân hạnh phúc là không bao giờ tranh cãi. Bà nói với em rằng nếu con tức giận với chồng, con nên chỉ nên im lặng và móc một con búp bê”.

Người chồng già quá cảm động về những gì vừa nghe từ vợ. Ông phải cố kìm nén để nước mắt không rơi.

Chỉ có 2 con búp bê ở trong hộp, nghĩa là bà chỉ tức giận với ông 2 lần trong suốt mấy chục năm chung sống. Người chồng gần như vỡ òa vì hạnh phúc.

 
 

“Em yêu” – ông nói. “Đó là lý do của những con búp bê, vậy còn số tiền này thì sao?”

“À, đó là số tiền em kiếm được từ tiền bán búp bê” – bà nói.

Lạy chúa…

Nguyễn Thảo(dịch)vietnamnet.vn