Giỏ hàng

Bí quyết chọn giày phù hợp với trẻ em.

 Đừng nghĩ chọn giày cho trẻ em sẽ dễ dàng, ngược lại giày cho trẻ cần phải đạt nhiều tiêu chuẩn khắt khe hơn cả người lớn.

Cùng tìm hiểu những quy tắc nhỏ sau để trẻ có được một đôi giày phù hợp với nhu cầu và tốt cho sức khoẻ nhé.

#1: Không chọn giày rộng so với chân

Người lớn hay có xu hướng “trừ hao” vì cho rằng trẻ em sẽ rất nhanh phát triển và do đó chọn những đôi giày lớn hơn cỡ chân thực sự của bé. Đây là điều hoàn toàn không nên vì giày rộng sẽ không giữ được trọn vẹn bàn chân của các em, không bảo vệ được chân trong từng bước đi do đó có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt khi di chuyển.

Bí quyết chọn giày phù hợp với trẻ em - 1

 

#2:  Ưu tiên chất liệu

Giày cho trẻ em phải đặc biệt chú ý đến chất liệu để khi mang vào luôn tạo được cảm giác êm ái, thoải mái. Trẻ em đôi khi sẽ “khó tính” hơn cả người lớn vì khi chất liệu giày quá cứng cạ vào da sẽ khiến các em khó chịu và không muốn mang đôi giày đó nữa. Vì thế, các bậc phụ huynh nên ưu tiên với các chất liệu simili, phần đế chắc chắn làm từ PU giúp giày nhẹ và chống trơn trượt, phần trong giày có lót thêm vải lưới để thấm hút mồ hôi.

Bí quyết chọn giày phù hợp với trẻ em - 2

#3: Chọn giày theo nhu cầu sử dụng

Trẻ em hay vui chơi chạy nhảy nên phụ huynh lại cần phải chú ý đến các thói quen sinh hoạt này để chọn được đôi giày phù hợp phục vụ đúng với nhu cầu. Khi đi học, bạn có thể chọn cho bé một đôi sandal mát mẻ, thông thoáng, dễ vận động. Khi trẻ tham gia các hoạt động thể thao, bạn hãy chọn đôi giày chắc chắn có chất liệu nhẹ để bé có thể thoải mái tập luyện. Khi đi chơi dạo phố, bạn chọn một đôi giày búp bê xinh xắn để làm đẹp cho bé nhiều hơn.

Bí quyết chọn giày phù hợp với trẻ em - 3

#4:   Chú ý nguồn gốc, xuất xứ

Hiện nay với tình trạng tràn lan các sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái chắc chắn sẽ gây nhiều khó khăn cho việc mua sắm của người tiêu dùng. Đặc biệt là với mặt hàng giày dép dành cho trẻ em, nếu vô tình chọn phải sản phẩm có tiêu chuẩn kém sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khung xương bàn chân non nớt của trẻ. Do đó, khi chọn giày cho trẻ, bố mẹ nên ưu tiên sản phẩm từ các thương hiệu lớn có uy tín lâu năm tại Việt Nam, có thể kể đến như Biti’s để hoàn toàn yên tâm với chất lượng của từng đôi giày cho trẻ.

Bí quyết chọn giày phù hợp với trẻ em - 4