Giỏ hàng

Bí quyết để có một dôi giày hoàn hảo, không phải ai cũng biết!

 

Làm sao để chọn được một đôi giày vừa bền vừa phong cách mà không bị đánh lừa bởi hình dáng hay màu sắc bắt mắt của chúng? Hãy làm theo những bước dưới đây.

Đối với giày cao gót, phần mũi giày và gót giày phải còn giữ nguyên hình dạng: Nếu bạn cầm chiếc giày lên và bóp nhẹ phần mũi giày thì nó không được biến dạng quá lâu. Gót giày phải cứng, vì nếu mềm nó sẽ bị sụt gót rất nhanh, khiến bạn đi lại rất khó khăn.

- Sự chắc chắn luôn phải được đặt lên hàng đầu: Khi thử giày, bạn nhớ dùng tay ấn nhẹ vào phần mu bàn chân của mình. Nếu thấy gót giày bị trượt ra sau thì điều đó chứng tỏ đôi giày đó không chắc chắn và sẽ làm cho bạn bị mất thăng bằng khi đi.

Độ mềm dẻo của đế giày cũng rất quan trọng: Dùng tay bẻ nhẹ mũi giày lên trên để xem đế giày có dẻo và đàn hồi hay không. Nếu đế quá cứng, bàn chân sẽ không vận động một cách bình thường, khiến bạn rất dễ mỏi chân, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng và hỏng dáng đi.

Cần kiểm tra cả bên trong giày: Mặt trong của giày phải mềm, không có đường chỉ gồ ghề.

Khi mang thử giày, nên bước đi trên mặt đất cứng: Vì nếu đi trên thảm, bất kỳ đôi giày nào cũng tạo cảm giác êm ái và mềm mại, đánh lừa cảm giác của bạn.

Chiều cao gót giày rất quan trọng: Chiều cao tối đa của gót giày nên là 9,5cm, còn khoảng cách có thể chấp nhận được giữa gót giày và đế giày không được ít hơn 3cm. Nếu khoảng cách này càng ngắn thì giày sẽ không vững và áp lực sẽ dồn xuống các ngón chân.

- Đừng mua những đôi giày chật: Vì như thế, máu sẽ không thể tuần hoàn và ảnh hưởng đến cơ bắp, hơn nữa những đôi giày như vậy còn rất mau hỏng nữa. Để tránh mua phải giày chật, trước khi đi mua giày, bạn nên mang vào chân một đôi vớ rồi đứng trên một tấm bìa trắng, sau đó dùng bút kẻ viền quanh hai bàn chân lên giấy rồi cắt phần viền đó ra. Khi đến tiệm giày, bạn nhét miếng bìa vào giày để xem nó có vừa không rồi mới mua.

Nên chọn cỡ giày theo cỡ bàn chân lớn hơn: Có rất nhiều người sở hữu cặp chân bị lệch, chân to chân nhỏ, chính vì thế, bạn nên thử giày ở nhiều cỡ khác nhau rồi chọn ra đôi nào thoải mái nhất với bàn chân to hơn của mình.

Khi mang thử giày, hãy chắc chắn chân không bị xộc xệch: Vì qua thời gian, giày sẽ trở nên lỏng và khiến chân bị trượt về phía mũi giày, lâu ngày, gót chân của bạn sẽ bị tổn thương.

Nên đi mua giày vào lúc chiều muộn: Khi đến cuối ngày, chân của chúng ta sẽ bị phù lên đôi chút, có nghĩa đôi giày mang vừa vào buổi sáng sẽ bị chật vào buổi chiều. Vì thế buổi chiều là thời điểm tốt nhất để mua giày.

Nếu chọn giày bên trong có lớp lót lông (giày mang ấm, không phải giày cao gót): Nên nhớ rằng khi mang, lớp lông sẽ ép vào chân và giày sẽ rộng hơn so với bề ngoài.

Nếu chọn giày da lộn: Bạn nên nhớ rằng loại giày này rất dễ giãn, vì thế khi chọn nên chọn đôi nào vừa chân.

- Nếu đó là kiểu giày có mũi dài: Thì từ mũi giày đến đầu ngón chân cái nên chừa ra một khoảng 1-2cm.

Nếu mua giày qua mạng: Bạn nên nhớ rằng, qua thời gian, bàn chân sẽ trở nên dài hơn và rộng hơn. Vì thế nếu bạn chỉ thích mua giày qua mạng thì mỗi 2 năm nên đo lại chân một lần.

yan.vn