Giỏ hàng

Bí quyết giúp bạn không còn lo lắng về giày dép ngày mưa.

 

Một ngày bạn tung tăng dạo chơi với đôi giày xinh xắn. Nhưng bất chợt cơn mưa kéo đến làm đôi giày của bạn bị ướt nhẹp. Cứ để như vậy món đồ yêu thích ấy sẽ bị hỏng nhanh chóng.  Vậy bạn làm thế nào để giày khô nhanh đây? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những cách xử lý siêu đơn giản mà rất hiệu quả nhé.

Dùng máy sấy tóc

     Chiếc máy sấy tóc có thể giúp đôi giày của bạn nhanh khô và vẫn giữ được dáng giày. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác cực đơn giản dưới đây thôi nhé.

     Bước 1: Nếu đôi giày bị bẩn bạn hãy giặt nó và để cho nó ráo nước.

     Bước 2: Bạn nhét giấy báo hoặc khăn khô vào trong lòng giày

     Bước 3: Bạn bật chế độ máy sấy ở mức cao nhất, sấy cho đến khi mặt ngoài gần  khô thì chuyển sang chế độ trung bình.

     Bước 4: Khi mặt ngoài giày khô, bạn tập trung sấy mặt trong giày và cũng điều chỉnh nhiệt độ từ cao nhất xuống trung bình nhé. Với cách làm này thì bạn có thể yên tâm những đôi giày Việt Nam xuất khẩu vẫn giữ nguyên được phom giày nhé.

Sử dụng quạt máy

     Cách làm này có thể áp dụng cho những đôi giày thể thao, giày cao gót da lộn hay giày bệt thông dụng đấy nhé. Bạn cùng thực hiện những bước hướng dẫn làm cho giày nhanh khô dưới đây nhé.

     Bước 1: Bạn nên giặt giày nếu nó bị bẩn và đừng quên để cho nó ráo nước nhé.

     Bước 2: Sử dụng một chiếc bông mỏng đặt dưới chiếc quạt bàn với kích thước lớn hoặc trung bình để thấm nước trong chiếc giày.

     Bước 3: Lấy lót giày da, mở rộng mặt trước của giày và buộc dây giày vào mặt trước của quạt, cứ để vậy cho gió thổi vào giày để giày nhanh khô hơn.

Sử dụng giấy báo

     Cách làm này vô cùng hiệu quả và thích hợp với mọi loại giày, đặc biệt là giày đế cứng. Bạn hãy xem các bước hướng dẫn làm khô giày nhanh với giấy báo siêu đơn giản dưới đây nhé.

     Bước 1:  Lấy giấy báo vo tròn lại. Tuy nhiên, để tránh mực báo có thể làm bẩn ra giày bạn không nên chọn những giấy báo có ảnh hoặc nhiều mực đen nhé.

     Bước 2: Bạn nhét giấy vo tròn vào trong giày sao cho thật khít.Sau đó dùng một tờ báo có kích thước lớn để bọc bên ngoài giày. Cách làm đơn giản này có thể giúp hút ẩm cả mặt trong lẫn mặt ngoài của giày.

     Bước 3: Đặt giày ở nơi khô ráo và đừng quên cứ 20 phút bạn thay một lớp báo mới. Cứ làm vậy cho đến khi giày khô thì thôi.

    Với những gợi ý trên đây, hi vọng bạn sẽ có thể “cứu nguy” hiệu quả cho những đôi giày ướt mưa. Bây giờ thì bạn cứ yên tâm diện giày xinh xuống phố thôi, trời mưa không còn là nỗi lo ngại nữa rồi. 

Chogiay.net