Giỏ hàng

Biến giày chật trở nên vừa vặn chỉ với 3 mẹo nhỏ.

 

Chắc hẳn ai cũng đã từng mua phải một đôi giày quá chật hoặc quá rộng so với đôi chân của mình vì một lý do nào đấy. Hậu quả là đôi chân của bạn sẽ phải hứng chịu nhiều tổn thương cho đôi bàn chân như gót phồng rộp, ngón chân ê buốt. Cùng với đó là phong thái của bạn cũng sẽ bị thay đổi. Để khắc phục vấn đề đó, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 3 mẹo cực kỳ đơn giản giúp bạn nới rộng đôi giày của mình.

 Mẹo 1: Dùng nước lạnh

 Nghe thì có vẻ là vô lý nhưng nước chính là bí quyết giúp nới rộng đôi giày VNXK  của bạn để dặ được độ rộng như mong muốn.

Cách làm: Bạn lấy 2 túi ni lông sau đó đổ nước vào đó và buộc chắc chắn, bịt kít. Để mỗi túi nước vào mỗi một chiếc giày, bạn có thể điểu chỉnh các túi nước vào nới mà bạn muốn nới rộng. Sau đó hãy cho chúng vào tủ lạnh ngăn đá để nước đông lại thành đá. Thể tích nước sẽ tăng lên khi thành đá điều này sẽ khiến giày được giãn ra theo đá, điều này sẽ giúp đôi giày được nới lỏng. Sau một ngày sẽ lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để cho đá tan bớt rồi bỏ túi nước đá ấy ra, lau sạch giày và ướm thử sau đó bạn hãy ướm thử đôi giày xem độ nới rộng vừa chưa. Nếu chưa vừa ý bạn có thể tiếp tục làm cách này thêm một lần nữa.

  Mẹo 2: Sử dụng máy sấy

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc máy sấy tóc và một đôi tất dày là có thể áp dụng được mẹo nhỏ này.

Cách làm: Bạn hãy chọn đôi tất dày nhất của mình để đi cùng đôi giày mới sau đó sử dụng máy sấy để sát vào phần giày mà bạn cảm thấy chật khoảng 20-30 giây. Khi giày bắt đầu nóng lên thì bạn cử động các ngón chân và bàn chân để phần da giày dãn ra. Sau đó, để nguội và đi thử lại khi không mang tất xem đã ổn hơn chưa. Nếu vẫn cảm thấy chật thì chúng ta lại lặp lại các bước trên khi giày rộng ra vừa đủ. Lưu ý để máy sấy ở khoảng cách vừa phải để tránh giày của bạn bị “cháy xém” nhé.

 Mẹo 3: Dùng giấy báo cũ

 Báo thì đơn giản rồi đúng không! Một tờ báo cũ cũng giúp ích cho bạn vào việc nới rộng dôi giày da theo ý muốn

Cách làm: Chỉ cần lấy một tấm báo cũ vừa đủ để nhét cứng mỗi bên giày. Sau đó thấm ướt tờ báo và đặt vào từng chiếc giày. Nhưng nên nhớ là chỉ nhét báo vừa đủ thôi nhé, đừng quá tay đến mức giày biến dạng. Để khoảng 1-2 tiếng cho giày và báo khô, lúc này đôi giày của bạn đã rộng ra thêm kha khá rồi đấy. 

 Mẹo 4: Đi lại trong nhà

 Bạn còn nhớ ngày đầu mới chập chững tập đi giày VNXK cao gót không, chúng mình ai chẳng phải tập đi đi lại lại nhiều lần mới có thể được phong thái tự tin khi đi chúng chứ. Đối với đôi giày da cũng vậy, để nới rộng bạn chỉ cần thường xuyên đi chúng. Dần dần chúng cũng mềm ra và rộng hơn một chút. Phương pháp này bạn không cần dụng cụ gì theo cùng cả, tuy mẹo này hơi mất thời gian và mang lại hiệu quả thấp     tuy nhiên nó cũng khá tiện.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp nới rộng đôi giày VNXK  mà bạn có thể áp dụng khi bạn mua phải một đôi giày da bị chật. Giày chật giờ đây đã có giải pháp bạ cứ yên tâm đi nhé.

Chogiay.net