Giỏ hàng

Bước đi hoàn hảo, thanh thoát khi mang giày cao gót.

 

Trước khi tập những bước đi giày cao gót chuẩn. Bạn hãy dành thời gian để tập đứng đúng tư thế khi mang giày. Thẳng lưng, ngẩng cao đầu và thả lỏng vai là những tư thế chuẩn để bạn tỏa sáng.

Dù thân quen với giày cao gót nhưng ắt hẳn rất nhiều bạn gái không biết cách đặt chân sao cho đẹp dáng? Khi đứng trên giày cao gót, hãy đặt một chân lên trước và mũi chân sau nằm ở gót giày chân trước. Tư thế này khiến bạn thoải mái và là một thế đứng đẹp. Nếu mỏi chân, bạn có thể đổi chân và dồn trọng lượng vào chân còn lại. Bắt chéo chân cũng là một tư thế bạn có thể tham khảo.

Cách đứng chuẩn đã giúp bạn trông cực thu hút với đôi giày cao gót của mình. Tiếp theo, bạn hãy bắt đầu bước đi. 

Bắt đầu bằng gót chân

Để có những bước đi vững chắc và uyển chuyển, hãy bắt đầu bước đi của bạn nơi gót chân. Chạm gót giày xuống trước, sau đó đến mũi giày và tiếp tục cho bước tiếp theo. Bạn hãy luyện tập nhuần nhuyễn cách đi này, trước khi thực hiện những điều tiếp theo. Hãy đảm bảo rằng từng bước chân của bạn thật khoan thai và vững chãi.

Đi trên một đường thẳng. 

Bạn có nhận ra dáng đi của những người mẫu đẳng cấp rất uyển chuyển và nhịp nhàng. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đi trên một đường thẳng. Mỗi bước đi của bạn phải nằm trên cùng một hướng với bước đi trước. Dáng đi này tôn lên vẻ đẹp của một người nữ khi họ di chuyển với giày cao gót.

Nếu bạn đã quen đi trên những đôi giày thể thao hoặc giày bệt, hãy làm quen với cách đi khác của giày cao gót. Có như thế mới phát huy được hết tác dụng tôn dáng của giày. 

Bạn có thể tìm kiếm những video hướng dẫn cách đi này. Tuy nhiên, những video catwalk thường dành cho người mẫu chuyên nghiệp và yêu cầu khắc khe hơn. Bạn chỉ nên tham khảo, không nên áp dụng quá nghiêm ngặt vào dáng đi của mình. Hãy để những bước đi của mình thật khoan thai và tự nhiên. 

Đi từng bước nhỏ

Giày cao gót càng cao, bước đi của bạn càng nhỏ. Một quy tắc giày Anh Vũ lưu ý với bạn, khi di chuyển với giày cao gót, hãy đi từng bước nhỏ và thật khoan thai, không vội vã. Nếu sải chân của bạn bước dài, bạn sẽ dễ bị trật khớp hoặc làm gãy gót giày. Những bước ngắn và đều nhau sẽ khiến bước đi của bạn vững chãi hơn và tự nhiên hơn.

Dáng của chân là một trong những điểm quyết định khi di chuyển với giày cao gót. Bước đi trên giày cao gót, bạn nên giữ chân thẳng và đừng cong đầu gối quá nhiều. Dáng đi của bạn sẽ thô kệch và lọm khọm trong cách đi đó. 

Bạn không nên vội vã khi di chuyển với giày cao gót. Hãy luôn nhớ rằng, giày cao gót là dành cho lịch thiệp và trang nhã, dáng đi của bạn phải thể hiện đươc điều đó. Hơn nữa, nếu đi quá nhanh, bạn sẽ dễ mất thăng bằng. Rút ngắn sải chân và di chuyển từng bước, nhẹ nhàng và khoan  thai.

Bước đi đẹp hơn khi phối hợp được toàn cơ thể

Sự uyển chuyển của toàn bộ cơ thể là điều cuối cùng bạn phải quan tâm khi đi giày cao gót. Khi di chuyển với giày cao gót, phần thân trên của cơ thể sẽ có xu hướng đổ ra trước, hãy nghiêng nhẹ người về sau để duy trì dáng đi của mình.  Trong khi đi, hãy đảm bảo đầu và cột sống hợp thành một đường thẳng, cằm song song với sàn. Bạn sẽ đẹp và tràn đầy tự tin với dáng đi thẳng người. 

Một lưu ý nữa chính là cánh tay khi di chuyển. Hãy để hai tay bản thả lỏng và đong đưa tự nhiên. Và cuối cùng, đừng nhìn xuống đất và xem chừng bước đi của mình, việc bạn lo lắng quá nhiều trong từng bước đi không giúp bạn đi tốt hơn. Hãy di chuyển với giày cao gót trong tư thế thoải mái và tự tin. 

Trên đây là tất cả bí quyết giúp bạn có một dáng đi nữ thần khi di chuyển với giày cao gót. Nhưng dáng đi của bạn sẽ đẹp hơn khi di chuyển với một đôi giày cao gót đẹp. Hãy mau chóng tìm kiếm và lựa chọn cho mình một đôi giày vừa vặn và "hợp với dáng em" để mang các cô gái nhé. Hy vọng những chia sẻ trên của Anh Vũ sẽ giúp các bạn tự tin và tỏa sáng hơn với những đôi "hài" của mình.

giayanhvu.vn