Giỏ hàng

Buộc nhân viên mang giày cao gót và chuyện nữ quyền ngày nay

 

Từ "nguyên nhân" trực tiếp khiến một phụ nữ Anh mất việc đến sự hiện diện trên bàn nghị sự của Nghị viện Anh, đôi giày cao gót "thần thánh" của hầu hết phụ nữ là đề tài khiến phái yếu không chỉ ở Anh mà khắp nơi trên thế giới phải nhìn lại trước khi bước tiếp.

Tháng 12 năm ngoái, Nicola Thorp - 27 tuổi làm việc cho công ty Portico đã từ chối yêu cầu mang giày cao gót từ phía công ty khi đang làm ở London. Portico cho rằng mang giày đế bằng là không thể được chấp nhận ở London và khẳng định giày cao từ 2 - 4 inch là điều cần thiết phù hợp với chính sách về cách làm đẹp phụ nữ của họ.

Thorp, ngay sau khi bị cho thôi việc mà không có tiền bồi thường, đã lập tức phản kháng bằng cách thảo một đơn kiến nghị online kêu gọi các nhà hành pháp Anh cấm cửa các quy tắc ăn mặc bắt buộc nữ nhân viên phải diện giày cao gót ở công sở.
Để được Nghị viện Anh xem xét, đơn kiến nghị này phải có ít nhất 100.000 chữ ký ủng hộ. Cho đến nay Thorp đã nhận được sự ủng hộ của hơn 129.000 người và hơn thế, công ty cũ của cô đã thay đổi các quy định ăn mặc, cho phép nhân viên được chọn loại giày mà họ thích khi đi làm.
 
Chia sẻ niềm vui của nhà "tiên phong", Thorp cho biết: "Bản kiến nghị đã mở ra một cuộc đối thoại để phụ nữ được nói về những suy nghĩ của họ tại văn phòng và về cách họ chọn trang phục cũng như phụ kiện khi đi làm. Điều này cho thấy đây là một vấn đề quan trọng và là một bước đi đúng hướng".
 
Thanhnien.vn