Giỏ hàng

Cách bảo quản giày da vào mùa đông

 

Một đôi giày da hoặc da lộn ấm áp là món đồ không thể thiếu với các tín đồ thời trang vào mùa đông. Chúng giúp bạn được giữ ấm và trông sành điệu hơn nữa. Nhưng bí quyết nào để có thể giữ gìn các đôi giày này, giúp chúng có tuổi thọ lâu nhất có thể lại là điều mà ít ai để ý.

Dưới đây là 1 số mẹo nhỏ và chỉ cần bạn bỏ chút thời gian thôi nhé!

1. Giữ ẩm cho giày da
Vào mùa đông, cũng giống như làn da của bạn, giày da sẽ bị khô và có thể bắt đầu xuất hiện các vết nứt. Tuy nhiên nếu bạn giữ độ ẩm cho nó thì đôi giày da sẽ theo bạn được 1 thời gian khá dài và tiếp tục sáng bóng hơn bao giờ hết.
 
2. Lau sạch các vết bẩn càng sớm càng tốt
Ở các nơi xứ lạnh, bạn cần làm sạch tuyết nhanh chóng. Đôi giày da cũng cần tránh muối và người đeo không nên để các vết bẩn lâu ngày trên giày da bởi có thể khiến chúng trở nên bám cứng hơn và khó tẩy rửa.
3. Sửa chữa càng sớm càng tốt
Đôi giày của bạn khi được sử dụng trong 1 thời gian sẽ có những hao mòn nhất định. Hãy để ý đôi giày bạn bị hỏng chỗ nào và sửa ngay lập tức, thay vì chờ đến khi nó không thể đi được nữa. Việc sửa chữa sớm chắc chắn sẽ có mức giá rẻ hơn.
 
4. Đóng thêm 1 lớp đế cao su bảo vệ
Khi mới mua về, bạn nên đóng thêm 1 lớp đế cao su ở dưới. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ cho đôi giày của bạn. Hầu hết các cửa hàng sửa chữa giày có thể làm việc này cho bạn.
 
5. Mua boot trees giúp giữ dáng giày
Một chiếc boot trees phù hợp với chiều cao và chiều rộng của đôi giày sẽ giúp đôi giày không xuất hiện các nếp nhăn và vết nứt trên da. Khi nào không đeo đến, bạn hãy treo giày lên boot trees để giữ dáng giày.
 
6. Gel làm sạch
Dùng nước có thể khó làm sạch các bụi bẩn vì thế sử dụng gel làm sạch có thể là 1 ý tưởng tốt. Nó giúp loại bỏ các chất bẩn từ dầu và sáp không cần thiết. Ngoài ra, sử dụng 1 miếng vải ẩm ấm để làm sạch lớp lót chân, điều này sẽ ngăn chặn mồ hôi của bạn gây hại đến bên trong giày.
 
7. Giày da lộn cần các công cụ giữ gìn riêng 
Cách bạn làm sạch giày da không giống với giày da lộn. Để đảm bảo đôi giày da lộn có thể bền hơn trong mùa đông, bạn có thể đầu tư 1 chiếc bàn chải và tẩy dành cho da lộn. Cũng giống như 1 cục tẩy bút chì, loại tẩy da lộn sẽ loại bỏ các vết bẩn, bụi dễ dàng. Sau đó, s��� dụng bàn chải để phủi lần cuối và giúp đôi giày da lộn trông tuyệt đẹp hơn. 
8. Lau chùi hàng ngày
Khi bạn trở về nhà vào cuối ngày, hãy lau chùi, loại bỏ tất cả các bụi bẩn đã bám trên giày trong suốt cả ngày qua. Sau đó bạn có thể có 1 đôi giày nhìn sáng bóng và mới khi bạn đeo chúng vào buổi sáng hôm sau.
 
Thụy Du - (Dịch theo FS)
(Theo congluan.vn)