Giỏ hàng

Cách đảm bảo không bị phồng rộp chân khi đi giày cực kỳ đơn giản

 

Vết phồng rộp chân do giày mới không lớn nhưng đau và vướng bận kinh khủng. Chẳng lẽ đây là cái giá bắt buộc phải trả cho mọi chị em thích đẹp sao?

Sắm sửa giày dép là thú vui của rất nhiều chị em phụ nữ, nhưng có một vấn đề với những đôi giày mới là chúng thường cứng, dễ gây đau chân, phồng rộp. Để giảm thiểu đến mức thấp nhất sự khó chịu này, các chuyên gia bày cho chúng ta những mẹo không thể đơn giản hơn, có thể áp dụng từ giày cao gót cho đến giày bệt, giày vải, không lo bị phồng rộp chân nữa nhé:

1. Bảo đảm giày của bạn vừa chân

Đây chính là bước đầu tiên rất cần thiết. Đừng chủ quan chọn giày theo con số quen thuộc nhé, vì bạn cũng biết rồi đấy, mỗi hãng giày, dáng giày có thể có chút xê xích về size đấy, chưa kể là sự xê xích này có thể xuất phát từ chính cơ thể bạn vào mỗi giai đoạn khác nhau. Hãy dẹp sự ngại ngùng vớ vẩn về cảm giác mình mang giày to hay bé quá, quan trọng nhất vẫn là phải vừa chân.

Một lưu ý khác là nên mua giày vào cuối ngày, vì kể cả bạn là người khỏe mạnh đến đâu thì về cuối ngày, chân bạn cũng sẽ sưng to lên một chút so với buổi sáng, đặc biệt là trong mùa hè.

2. Tổng dợt trước tại nhà

Sau khi mua giày về, bạn nên mang và đi quanh nhà để từ mình nhận ra được những “điểm nóng” nơi chân và giày cọ xát nhiều với nhau. Lưu ý là bạn cần mang đủ lâu, khoảng 30 phút, chứ chỉ đi một vòng thôi thì không đủ nhận ra điều gì đâu nhé. Rồi sau đó, từ hiểu biết này, bạn có thể biết mình cần lót thêm ở đâu trong giày, hoặc ít nhất là nên chuẩn bị bao nhiêu chiếc băng cá nhân.

Nếu giày của bạn làm bằng chất liệu hữu cơ, như da chẳng hạn, bạn có biết mình hoàn toàn có thể tự chỉnh lại kích thước chúng cho vừa chân hơn? Cách làm đơn giản chỉ là bạn xịt chút nước lên cho ẩm giày, sau đó mang lại và đi quanh nhà cho đến khi chúng khô, đôi giày hơi kích sẽ giãn ra theo chân của bạn.

Tuy nhiên, tốt nhất với những đôi giày mới, kể là của những hiệu quen đi chăng nữa thì những lần đầu tiên bạn chỉ nên dùng để đi đoạn ngắn, dùng trong thời gian ngắn để giày và chân dần làm thân.

3. Dùng "quyền trợ giúp"

Bạn có thể không ngờ đến cách này, nhưng sáp ngăn tiết mồ hôi (đừng nhầm lẫn loại ngăn tiết mồ hôi với loại khử mùi nhé) rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ngón chân bị phồng rộp đấy, vì tác dụng chính của nó là giảm tiết mồ hôi - trong khi mồ hôi tiết ra càng nhiều sẽ càng khiến chân bị cọ xát mạnh hơn với giày. Bạn có thể bôi khắp chân, để khô trước khi xỏ chân vào giày. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vaseline bôi để chân không bị cọ xát nhiều.

Và không chỉ giày hơi kích chân mới có vấn đề, những đôi giày hơi rộng, có nhiều khoảng trống khiến chân bạn xộc xệch nhiều khi bước đi cũng có thể gây nên kha khá đau đớn đấy. Trong trường hợp này, nên cân nhắc mang thêm lót giày hoặc tất - nên chọn tất chất liệu tổng hợp nhé bạn!

Nguồn tổng hợp