Giỏ hàng

Cách giặt giày trắng tinh như mới

 Giày trắng hoặc sáng màu rất dễ bẩn khi sử dụng.

Sử dụng chanh tươi

Một miếng chanh tươi giúp bạn loại bỏ và làm sáng vết bẩn trên giày vải. Hãy làm ướt chỗ vết bẩn. Sau đó, cắt một miếng chanh tươi rồi chà lên vùng bẩn.

Dùng chanh tươi để tẩy trắng giày.

Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi vết bẩn dần biến mất. Cuối cùng, chỉ cần xả sạch và phơi khô.

Sử dụng phấn rôm

Trước khi giặt giày, bạn nên rắc một ít phấn rôm vào các vết bẩn (nếu đó là một vết dầu). Sau 10 phút, bạn nên lau bỏ phấn rôm từ giày và giặt giày dưới vòi nước chảy.

Sử dụng một bàn chải đánh răng cũ để tiếp tục loại bỏ những vết bẩn. Làm lại nhiều lần để đánh bay các vết dầu bẩn còn sót lại.

Sử dụng Amoniac

Pha loãng Amoniac với nước để giặt giày.

Vì amoniac có tính kiềm, tiếp xúc vải có tính axit, tác dụng trung hòa và loại bỏ những vết bẩn. Sử dụng ammoniac pha với nước để ngâm giày khoảng 1-2h giúp làm sạch các vết ố bẩn. Sau đó, xả sạch với nước và phơi khô.

Vì amoniac rất đậm đặc nên bạn nhớ phải pha loãng nó với nước trước khi sử dụng.

Sử dụng baking soda, oxi già và nước

Cho một muỗng baking soda, ½ muỗng ôxi già và nước ấm, dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng nó vào trong dung dịch và chà sạch vết bẩn, để soda khô trên giày (từ 30 phút đến 1 giờ).

Khi soda khô rửa lại bằng nước sạch. Lặp lại nhiều lần cho tới khi giày sạch như ý muốn.

Baking soda pha với nước và oxy già tẩy sạch mọi vết bẩn cứng đầu nhất.

Sử dụng nước rửa bát

Cách làm này rất đơn giản, hãy sử dụng hỗn hợp một vài giọt nước và vài giọt nước rửa bát rồi lấy bàn chải cũ chà thật kỹ những phần giày bị bẩn.

Lặp lại tới khi giày sạch thì dùng khăn lau khô phần giày bằng cao su. Xả sạch những phần còn lại với nước rồi phơi khô.

Sử dụng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng để tẩy sạch vết bẩn trên giày.

Tất cả bạn cần làm cầm bàn chải và đánh giày với kem đánh răng. Sau khi hoàn thành, bạn nên sử dụng một chiếc khăn cũ để loại bỏ bọt và một chiếc khăn ướt để lau sạch.

Tiếp đó, để giày khô trong ánh sáng mặt trời trực tiếp trong ít nhất 3 giờ.

Nguồn baomoi.com