Giỏ hàng

Cách giặt giày vải sạch như mới

 

 Bước 1: Làm sạch bùn đất trên giày và dây giày

Nếu trên bề mặt những đôi giày vải của bạn có dính bùn đất, thì bạn chỉ nên giặt khi chúng đã khô hẳn. Khi giày đã khô bạn đập nhẹ giày xuống đất, hoặc gõ trên 1 tờ giấy báo để bùn đất trên giày, đế giày, dây giày rơi ra. Dùng một mảnh vải từ từ loại bỏ bùn khô trên giày, rồi tháo dây giày ra. Giờ chuẩn bị để giặt giày nhé.

Bước 2: Giặt và rửa nước

Bạn cần chuẩn bị một ít nước ấm (không dùng nước nóng) để rửa giày, sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ rúng nước rửa chén pha với nước ấm vệ sinh từ trong ra ngoài và các cạnh khác, rửa sạch lại bằng nước lạnh. Nếu vết bẩn vẫn còn, tiếp tục dùng miếng rửa chén chà nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch. Nếu giày vẫn còn mùi hôi, dùng nước tạo bọt soda xả sạch, dây giày rửa sạch bằng nước lạnh

Đối với những loại giày vải có màu khi giặt giày không nên dùng các loại xà phòng có chứa chất tẩy rửa mạnh, trước khi dùng cách giặt giày vải này hãy nhỏ thử một chút nước xà phòng lên bề mặt giày xem giày có bị bạc màu hay không.

Bước 3: Phơi giày

Bạn nên nhồi giấy văn phòng màu trắng, không có mực vào trong giày, rồi mang phơi ở nơi cao ráo, có nắng. Với cách làm này sẽ giữ được dáng giầy. Nhớ phải phơi giày thật khô, nhưng đừng phơi dưới nắng quá gắt sẽ làm giày của bạn nhanh bị bạc màu. Bạn nên giặt giày vào buổi sáng để tận dụng thời gian của cả ngày cho việc phơi giày, tránh để giày bị ẩm qua một đêm.

ST