Giỏ hàng

Chinh phục giày cao gót cùng cô gái trẻ Phú Yên

 

Cô gái quê Phú Yên có cái tên khá lạ - Đinh Thị Triều Tiên - là Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017. Triều Tiên sinh ra trong một gia đình có 4 chị em, kinh tế khó khăn nên từ khi học năm thứ nhất Đại học, cô đã đi làm thêm với các công việc PR, chụp hình...

Đinh Thị Triều Tiên sinh năm 1998, đang là sinh viên Đại học Văn hiến (TP.HCM). Cô sở hữu chiều cao 1m74, gương mặt xinh đẹp và một mái tóc dài đen mượt.

Năm 2017, trong đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, Triều Tiên có phần thi ứng xử đầy tự tin khi được hỏi từ giám khảo là diễn viên Mai Thu Huyền: "Thiên chức đáng quý nhất của người phụ nữ là làm mẹ, vậy nếu một ngày nào đó em trở thành mẹ, em sẽ chuẩn bị những gì trong hành trang về tri thức cho con của mình?", Triều Tiên trả lời: "Em sẽ truyền đạt những kinh nghiệm, em sẽ dạy con về lòng nhân ái, biết đối nhân xử thế, không vì nụ cười của mình mà làm đau lòng người khác".


Thí sinh Đinh Thị Triều Tiên

Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, cô gái của miền đất "hoa vàng trên cỏ xanh" tiết lộ, lần đầu tiên tham gia một cuộc thi nhan sắc ở trường đại học là "Nét đẹp sinh viên Văn hiến, cô chỉ mang giày thể thao vì không biết đi giày cao gót cũng không có bất cứ đôi giày cao gót nào. Sau đó, theo yêu cầu từ ban giám khảo, Triều Tiên đã mượn một đôi cao gót của bạn cùng thi. Đôi giày ấy quá chật nên cô suýt ngã mấy lần. Cô sinh viên trẻ đoạt danh hiệu Á khôi ở cuộc thi ấy.

Sau này, tham dự thêm một số cuộc thi sắc đẹp quy mô nhỏ, cô dần tự tin hơn. Mỗi cuộc thi đều giúp Triều Tiên có thêm trải nghiệm. "Em đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018 bởi vì em thấy các người đẹp, Hoa hậu bước ra khỏi cuộc thi đều có những hoạt động tích cực cho xã hội. Em cũng mong muốn được học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn nữa thông qua cuộc thi. Đồng thời, em hi vọng sau khi tham gia cuộc thi sẽ giúp em trưởng thành hơn", Triều Tiên cho biết thêm.


Triều Tiên sở hữu vóc dáng cao ráo, thanh thoát

Cô tâm sự, ở giai đoạn đầu tiên khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, cô cảm thấy lo lắng bởi quy mô cuộc thi cũng như lịch trình hoạt động, luyện tập dày đặc. Từ một cô gái không biết đi giày cao gót, đến nay Triều Tiên đã tự tin, trưởng thành hơn rất nhiều.

 

Với nụ cười rạng rỡ cùng thần thái tự tin, Triều Tiên hoàn toàn chinh phục người đối diện bởi nét duyên dịu dàng của mình. Sở hữu cái tên nghe khá lạ tai, cô gái này giải thích: "Lúc vừa sinh ra, bà nội mong muốn đặt cho em một cái tên để sau này cuộc đời em có thể thoải mái và sung sướng. Như dân gian ta thường bảo "sướng như tiên" nên đặt tên là Tiên. Còn về chữ đệm "Triều" xuất phát từ việc mắt em lúc bé hơi nhỏ giống người Triều Tiên. Tất cả các yếu tố đó đã cho ra đời cái tên Triều Tiên của em".

giadinh.net.vn