Giỏ hàng

Chọn giày cao gót cho những nàng có chiều cao "khiêm tốn" .

 

Không phải cứ nấm lùn đi giày cao gót vào là xong đâu nhé, có những đôi giày thậm chí còn khiến bạn trông lùn hơn.

1. Không chọn giày có quai to bản

2. Không chọn giày cao hơn 10cm

Những đôi giày, sandals với phần quai che kín chân, thiết kế to bản thường tạo cảm giác nặng nề, khiến thân hình trông càng ngắn lại. Nếu thích đi những đôi có quai, hãy chọn bản mảnh thay thế.

3. Không chọn giày thiết kế cầu kỳ, quai buộc ngang cổ chân

Không phải cứ người thấp, đi giày càng cao thì càng đẹp. Giày cao gót cần phải tương xứng với tỷ lệ của cơ thể. Nếu đi những đôi trên 10cm, bạn sẽ càng lộ đôi chân ngắn chẳng khác gì đang đi "cà kheo". Một nghiên cứu chỉ ra những người cao khoảng 1m50 thì chỉ nên đi những đôi cao gót tầm 5cm.

4. Không chọn boots cao ngang bắp chân

Giày, sandals có quai ngang cổ chân mốt và sành điệu thật đấy, tuy nhiên nó lại chẳng dành cho nàng "nấm lùn". Dây thắt sẽ khiến đôi chân bị chia khúc, tạo cảm giác còn ngắn hơn. Đặc biệt tối kỵ những đôi giày có dây buộc nhiều tầng lớp quanh cổ chân sẽ khiến nhược điểm của bạn càng lộ rõ.

5. Chọn giày mũi nhọn

Thay vì boots cao lưng chừng giữa bắp chân rất "dìm" chiều cao, hãy chọn những đôi boots cao đến ngang đùi hoặc chỉ ngang cổ chân để tỷ lệ thân hình được phân chia hợp lý.

6. Chọn giày màu sắc cơ bản

Giày mũi nhọn không chỉ giúp những bước đi của bạn rất kiêu kỳ, duyên dáng, mà còn tạo cảm giác chân thon dài hơn so với những đôi mũi tròn, hay đặc biệt là mũi vuông như mốt năm nay. Phần bàn chân được hở càng nhiều thì người trông càng cao ráo.

7. Chọn sandals dạng platform

Giày màu đen và đặc biệt là nude có tác dụng rõ rệt trong việc giúp chân trông dài hơn. Trong khi đó, những đôi cao gót màu sắc, pha màu phức tạp thì ngược lại.

Những nàng nấm lùn thường có cảm giác bị chênh vênh, bước không vững vàng khi đi giày cao gót. Nếu muốn ăn gian chiều cao, bạn có thể chọn những đôi sandals với phần đế "bánh mì", tuy nhiên đế không được quá dày để tránh bị nặng nề

ione.vnexpress.net