Giỏ hàng

Chọn giày cho bà bầu

 
Mang thai là một điều thiêng liêng và ý nghĩa đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên trong suốt quá trình mang thai đôi chân của bạn chịu rất nhiều áp lực khi mà trọng lượng ngày càng tăng và đôi chân phải làm việc “tăng lên”. Khi đó đôi chân của bạn sẽ bị sưng phù và to ra so với bình thường. Vì vậy mỗi chị em cần bỏ túi cho mình tuyệt chiêu chọn lựa giày cho bà bầu chuẩn và phù hợp nhất để giúp đôi chân thoải mái và đi đứng nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.
 
Chắc chắn trong giai đoạn mang thai bạn sẽ tạm thời tránh xa những đôi giày cao gót và thay vào đó là những đôi giày bệt nhẹ nhàng, thoải mái và dễ dàng di chuyển. Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm lựa chọn giày cho bà bầu dưới đây.
 
1.Mua giày đúng thời điểm
 
Theo các chuyên gia nhận định và đánh giá thì chân chúng ta có kích thước chuẩn nhất là vào tầm chiều tối và tối. Do đó bạn cần xác định thời điểm mua giày để đôi chân của bạn thực sự thoải mái. Lựa chọn giày cho bà bầu được chia thành hai thời điểm khác nhau là trong 6 tháng đầu và 3 tháng sau. Tại hai thời điểm này chân của bà bầu sẽ có sự thay đổi đáng kể và rõ nét.
 
 
2.Chọn giày có phần đế có độ ma sát cao
 
Khi mang bầu các chị em cần tránh để bị trượt ngã vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thia nhi. Do đó những đôi giày có phần đế có độ ma sát cao là điều được các chị em quan tâm và chú ý. Vì với những đôi giày này sẽ cho chúng ta sự vững chắc và thoải mái trong việc đi lại.
 
 
3.Chọn kiểu dáng và chất liệu
 
Chất liệu và kiểu dáng của giày rất quan trọng đối với bà bầu. Do đó bạn nên lựa chọn những đôi giày có phần mũi tròn và rộng để thoải mái cho đôi chân và không gây kích những ngón chân. Những đôi giày búp bê, giày lười buộc dây hay giày thể thao là lựa chọn lý tưởng cho bạn.
 
Tuy nhiên bạn không nên lựa chọn những đôi giày mũi nhọn hay có dây thắt rườm rà vì sẽ khó khăn trong ngồi xuống để buộc hay tháo dây.
Những đôi giày với chất liệu mềm, thoáng mát và thấm mồ hôi, có độ đàn hồi cao giúp cho đôi chân bà bầu luôn thông thoáng và dễ chịu là sự lựa chọn hoàn hảo cho bà bầu.
 
 
4.Chọn kích cỡ
 
Mỗi tư thế của bà bầu sẽ làm cho đôi chân dãn nở ra một chút. Cho nên bạn hãy lựa chọn những đôi giày có kích cỡ rộng hơn kích thước chân một chút, chỉ một chút thôi nhé để việc đi lại, di chuyển hay ngồi đứng sẽ dễ dàng và thoải mái cho đôi chân hơn.
 

Chogiay.net