Giỏ hàng

Chọn kiểu giày CHUẨN che nhược điểm 4 kiểu bàn chân

 

Bạn cần dựa trên những nhược điểm bàn chân để chọn dáng giày thật phù hợp cho mình.

Chọn được đôi giày đúng size chân, đúng với sở thích của bản thân đã cực kỳ khó. Tuy nhiên chọn giày phù hợp với từng nhược điểm dáng bàn chân còn khó hơn nhiều.

Đó chính là lý do, nhiều người khi đi chọn giày, dù đã chọn được đúng kiểu dáng bạn thích, màu sắc bạn yêu nhưng khi về đi giày, bạn lại nhanh chóng chán đôi giày mới mua. Nguyên nhân chỉ vì, bạn cũng lờ mờ nhận ra, đôi giày này chưa phù hợp với đôi chân mình.

Thực tế, bàn chân mỗi người có kích cỡ và nhược điểm khác nhau. Do đó, bạn cần dựa trên những nhược điểm này để chọn dáng giày thật phù hợp cho mình. Điều này sẽ khiến chân của bạn thêm xinh và nổi bật khi đi trên những đôi giày đã chọn và thấy chúng thật hoàn hảo.

Chân bè ra, ngón chân tách nhau = giày quai ngang, bít mũi

.Thực tế, bàn chân mỗi người có kích cỡ và nhược điểm khác nhau. Do đó, bạn cần dựa trên những nhược điểm này để chọn dáng giày thật phù hợp cho mình. Điều này sẽ khiến chân của bạn thêm xinh và nổi bật khi đi trên những đôi giày đã chọn và thấy chúng thật hoàn hảo

Khi sở hữu những bàn chân có dáng "nải chuối", các ngón chân bè to ra, tách nhau khiến chân thô kệch hơn.

Khi ấy, bạn nên chọn những đôi giày quai ngang và bít mũi. Điều này giúp "túm" các ngón chân lại, che được khuyết điểm của đôi chân xấu

Tuy nhiên, bạn nên tránh chọn những kiểu giày dép, xỏ ngón. Bởi những người có đôi chân nải chuối sẽ bị xấu thảm hại khi đi những kiểu dáng giày này. Chúng làm cho ngón út của bạn bị thừa ra ngoài hoặc lộ hết các khuyết điểm của đôi chân

Chân gầy = giầy có đường gân nổi, quai to bản

Nếu sở hữu đôi chân quá gầy guộc, bạn nên chọn những loại giày có những đường gân nổi cộm. Bạn cũng có thể chọn các loại giày quai to bản nhằm che toàn bộ mu bàn chân hay các kiểu giày có chi tiết trang trí ở vị trí này.

Luôn chú ý chọn những loại giày có màu sáng và thêm điểm nhấn như nơ, hoa. Những điều này sẽ giúp tạo cảm giác chân đầy đặn, mềm mại hơn.


Tuyệt đối nên tránh chọn những sandal quai mảnh hay dép xỏ ngón. Bởi tương tự như chân nải chuối, chúng sẽ làm lộ xương, gân của đôi chân gầy rất rõ.

Chân to, thô = sandal quai mảnh, giày thể thao đế mỏng

Nếu có đôi chân to và thô kệch, bạn nên tránh xa việc chọn những đôi giày màu ánh kim lấp lánh. Bạn cũng tránh xa những kiểu giày gót trụ, đế xuồng, đế liền, đế "bánh mì", mũi bầu tròn, quai ngang, quai to bản vì sẽ làm cực lộ nhược điểm.

Ngược lại, bạn nên chọn những kiểu giày gót nhọn, sandal quai mảnh hay giày thể thao đế mỏng. Những kiểu giày này giúp đánh lừa thị giác, "chia" bàn chân thô kệch ra.

 


Bên cạnh đó, chọn các kiểu giày có tông màu tối và kiểu dáng giày mũi nhọn giúp bàn chân thon gọn hơn.

Chân nứt nẻ = giầy bít gót, búp bê, thể thao, bốt

Nếu bạn sở hữu đôi chân hay bị nứt nẻ cả 4 mùa, thì bạn đường của bạn sẽ là những kiểu giày bít gót, giày búp bê, thể thao, boot. Tuyệt đối tránh những đôi giày hở gót, sandal, dép.


Ngoài ra, những người có đôi chân nứt nẻ phải chú ý chăm sóc chân sau khi tắm xong để bào mòn phần chai cứng ở chân. Nên thoa kem dưỡng ẩm cho chân trước khi đi ngủ.

Phunuonline.com.vn