Giỏ hàng

Cô gái mùa đông không thích đi bốt

 Mùa đông này, có lẽ cô sẽ mua thêm một đôi giày ấm áp khác ngoài giày thể thao, sẽ tìm một bờ vai khác dù cho người đó không phải hoàng tử…

Cô gái ấy thích mùa đông nhưng không thích đi bốt. Cô trung thành với đôi giày thể thao màu hồng pha xám. Cô nói rằng cô thấy tự tin khi xỏ nó hơn bất cứ thứ gì trên đời.

Cô gái mùa đông không thích đi bốt - 1

Mùa đông tới nhanh quá, cô chưa kịp chuẩn bị thứ gì cho mình cả!

Sáng nay Hà Nội chuyển trời, cô thấy lòng mình bỗng tươi vui hẳn. Nhưng cô không bộc lộ nó ra ngoài. Chỉ nhẹ nhàng bước xuống giường, thay vì lao ra mở cửa ban công ngay như mọi khi thì cô gái ấy khoác thêm một chiếc cardigan mỏng. Cardigan cũng như đôi giày thể thao của cô, cô đặc biệt thích những thứ ấy khi trời lạnh.

Hà Nội hôm nay khác quá! Lành lạnh, ẩm ẩm nhưng vẫn trong trẻo chứ không bàng bạc một màu sương sớm như những sáng thu khác. Có lẽ mùa thu đã qua thật rồi!

Cô nhìn lại tủ quần áo của mình. Cô chưa chuẩn bị chút gì cho mùa đông này cả. Chiếc áo khoác parka màu rêu mua từ mùa đông năm trước vẫn còn mới, nhưng bỗng dưng cô không còn thích màu rêu nữa. Nó khiến cô cảm thấy xanh xao và gầy yếu. Cô thích một màu gì đó nhiều sức sống hơn.

Đỏ! Phải rồi. Hôm trước đi qua một đoạn ngã tư, thấy một shop gì đó xinh xinh, có treo một chiếc áo dạ đỏ thật là đẹp. Cô sẽ tới mua nó nếu vẫn còn ở đó. Nhưng áo khoác đỏ đi với giày hồng có vẻ không được “ổn” cho lắm. Nếu đi bốt sẽ đẹp hơn nhiều.

Ai cũng diện bốt trong mùa đông, chỉ có mỗi cô là không thích. Và cũng chỉ có cô biết lý do tại sao.

Mùa đông năm ấy, cô bé thích đi giày thể thao vẫn còn là một cô sinh viên năm hai đầy mơ mộng. Cô thích thầm một anh sinh viên khóa trên học hay, đàn giỏi và hoạt động ngoại khóa nức tiếng ở trường. Lấy hết can đảm, cô bé ngốc nghếch ấy cũng tỏ tình với chàng trai bằng một tràng những hành động sướt mướt của tuổi ẩm ương.

Cô gái mùa đông không thích đi bốt - 2

Ai cũng thích diện bốt mùa đông, trừ cô...

Đáp lại tình cảm chân thành của cô bé, chàng trai khóa trên mời cô tới dự sinh nhật chàng giữa một ngày đông lạnh giá. Trước buổi tiệc, chàng còn gửi tặng cô một đôi bốt thật đẹp, nhắc nhở rằng chàng mong cô sẽ mang nó trong ngày hôm ấy.

Ngày cô mong chờ đã đến, với món quà là chiếc khăn len màu tro hì hục đan suốt mấy đêm gói trong hộp quà màu xanh dương xinh xắn, xỏ đôi bốt chàng tặng, cô bé đã nghĩ mình sẽ là nàng lọ lem bên cạnh hoàng tử trong buổi tối hôm ấy.

Nhưng khi các vị khách của buổi tiệc đến đông đủ, khi ai cũng xúng xính váy áo khiến cô cảm thấy mình đang lạc vào một thế giới khác, chàng trai cô mong đợi đột ngột bước ra cùng một cô gái khác. Họ nắm tay nhau, trao cho nhau những cái nhìn khiến cô bé đứng trong góc phòng như hóa đá.

Điều gì đến cũng phải đến. Chàng trai tuyên bố cô gái kia là bạn gái mình và hoàn toàn bỏ mặc cô bé với hộp quà xanh dương trên tay. Hình như có một lần ánh mắt chàng liếc qua cô, liếc qua đôi bốt cô đang mang. Và như có linh tính, cô bé nhận ra cô gái xinh đẹp kia cũng mang đôi bốt giống hệt của mình!

Cô bé không muốn khóc, không muốn biết, không muốn hỏi, không muốn chứng kiến thêm nữa! Cô ghét tất cả các loại bốt từ ngày hôm đó, dị ứng với mọi cụm từ liên quan tới “bốt” từ ngày đó. Cô trở về với những đôi giày thể thao thân thuộc, không còn mơ cho mình bất cứ chàng hoàng tử nào nữa.

Cô gái mùa đông không thích đi bốt - 3

Có lẽ cô sẽ cho phép mình mua thêm những đôi giày ấm áp

Đã nhiều năm trôi qua, ký ức ngây dại về đôi bốt năm nào không còn quá sâu đậm, nhưng mỗi khi nhớ lại vẫn khiến cô thấy mình muốn nức nở. Tiếc là ngày đó, cô đã không đủ can đảm đối diện để hỏi chàng trai cho rõ sự tình.

Mùa đông này, có lẽ cô sẽ mua thêm một đôi giày ấm áp khác ngoài giày thể thao, sẽ tìm một bờ vai khác dù cho người đó không phải hoàng tử…