Giỏ hàng

Đại chiến giày cao gót bùng nổ tại Cannes

 

 Liên hoan phim Cannes năm nay tiếp tục bị công chúng dò xét kỹ lưỡng sau khi nhiều khách mời là nữ nhưng không đi giày cao gót đã bị khước từ khi tới tham dự buổi chiếu phim vào tối Chủ nhật. Emily Blunt, ngôi sao góp mặt trong tác phẩm "Sicario", đã nói đùa rằng tất cả phụ nữ nên đi giày bệt, để rồi chính cô lại diện một đôi cao gót trên thảm đỏ vào buổi ra mắt phim của mình.

Đại chiến giày cao gót bùng nổ tại Cannes 1
Tranh cãi về bình đẳng giới tiếp tục gia tăng ở Cannes.
Tờ Screen International đưa tin rằng phụ nữ bị "đuổi về" trong buổi chiếu ra mắt tác phẩm "Carol" của đạo diễn Todd Haynes vì họ không đi giày cao gót như đã được yêu cầu. "Rất nhiều khách, một số đã lớn tuổi và có vấn đề về sức khỏe, đã không được phép tham dự buổi chiếu ra mắt được thế giới mong đợi này vì đi giày bệt đính đá."
Emily Blunt lại đổ thêm dầu vào lửa khi cô bày tỏ sự thất vọng của mình trong buổi họp báo ra mắt bộ phim tâm lý hành động có tựa đề "Sicario". "Thật là đáng thất vọng," Blunt nói. Theo quan điểm của cô, quy định này cho thấy công cuộc đấu tranh cho phụ nữ trong ngành công nghiệp điện ảnh vẫn đang còn tiếp diễn."Thẳng thắn mà nói, mọi người nên đi giày bệt," nữ diễn viên tuyên bố. "Chúng ta dù sao cũng không nên đi giày cao gót... Tôi chỉ thích đi một đôi sneaker của Converse thôi." Blunt bày tỏ mong muốn loại trừ những vấn đề căng thẳng về giày dép, dù rằng cô vẫn diện một đôi giày cao gót trong buổi chiếu phim "Sicario" vào tối hôm qua.
Đại chiến giày cao gót bùng nổ tại Cannes 2
Đại chiến giày cao gót bùng nổ tại Cannes 3
Nữ diễn viên Emily Blunt trong buổi chiếu ra mắt phim "Sicario" tại Cannes vào tối qua.
Đại chiến giày cao gót bùng nổ trong khi liên hoan diễn ra với những nhà làm phim nữ đóng vai trò trung tâm. Đạo diễn của "Standing Tall", Emmanuelle Bercot là người phụ nữ đầu tiên kể từ năm 1987 có tác phẩm được lựa chọn trình chiếu mở màn Liên hoan phim Cannes. Đêm chiếu thứ hai của liên hoan là sự xuất hiện của nữ chiến binh Charlize Theron trong "Mad Max: Fury Road". Vai nữ đặc vụ FBI của của Blunt trong "Sicario" cũng được ca ngợi như là một dấu hiệu của sự tiến bộ. Biên kịch phim Taylor Sheridan đã đấu tranh rất quyết liệt để giữ lại nhân vật của Blunt, một phụ nữ trong câu chuyện tàn bạo về việc buôn bán ma túy thay vì một ngôi sao nam tính kiểu thị trường.

Đại chiến giày cao gót bùng nổ tại Cannes 4
Đạo diễn Liên hoan phim Cannes, Thierry Frémaux lên tiếng phủ nhận những tin đồn.

Thierry Frémaux, đạo diễn Cannes 68 đã cố gắng dập tắt những tranh cãi với dòng tweet: "Tin đồn về việc liên hoan phim yêu cầu phải đi giày cao gót đối với nữ giới là vô căn cứ." Trong khi đó, Didier Allouch, người dẫn chương trình trên thảm đỏ của Cannes trong suốt 10 năm qua cho rằng các quy định này là một "chính sách bất thành văn" có hiệu lực trên thảm đỏ. "Sự tranh cãi này không có gì to tát. Chính sách này là một phần hấp dẫn của Cannes,"  Allouch nói. "Cuối cùng, tất cả chúng ta đều xem phim trong những bộ đồ tiêu chuẩn. Tất cả những điều lệ này và các nghi thức, là lý do khiến tôi yêu Liên hoan phim Cannes."
Nữ diễn viên Amy Poehler bày tỏ rằng cô cảm thấy khá khó khăn khi đi giày cao gót tới Cannes trong buổi chiếu phim hoạt hình "Inside Out" vào tối thứ Hai vừa qua, đồng thời rất hóm hỉnh khi thảo luận về những tranh cãi xung quanh đại chiến giày cao gót: "Khi bạn tổ chức một liên hoan, bạn có thể tùy ý tạo ra những quy tắc," cô nói. "Nhưng tôi có cảm giác ai đó đang trở thành một kẻ nổi loạn. Và cái quy tắc đó sẽ phải thay đổi."
Lumye (tổng hợp)
Nguồn ảnh: Cannes
(Theo Congluan.vn)