Giỏ hàng

Đài Loan: Công trình kiến trúc độc đáo hình... giày cao gót

 

 Một kiến trúc sư ở thành phố Budai - Đài Loan đã cho xây dựng và hoàn thành một công trình với hình dáng vô cùng độc đáo khiến nhiều người thích thú, ngỡ ngàng.

Tòa nhà với kiến trúc độc đáo này nằm ở ven biển vùng Tây Nam Jaiyi County, thành phố Budai, Đài Loan, Trung Quốc. Theo truyền thông địa phương, tòa nhà hình giày thủy tinh này thực chất là một nhà thờ do các quan chức địa phương lên ý tưởng và xây dựng.

Đài Loan: Công trình kiến trúc độc đáo hình... giày cao gót

Nhà thờ với hình giày cao gót vô cùng độc đáo ở Đài Loan, Trung Quốc.

Đài Loan: Công trình kiến trúc độc đáo hình... giày cao gót

Công trình được lắp ghép bởi gần 400 tấm kính xanh nước biển.

Công trình độc đáo này được xây trong khuôn viên của một khu du lịch của địa phương và nhà thờ "giày cao gót" này có độ cao lên tới hơn 16m, rộng 11m. Kể từ khi bắt đầu đưa ra ý tưởng cho tới khi hoàn thiện, các công nhân địa phương đã phải mất 2 tháng để lắp ghép tới 400 tấm kính màu xanh nước thành một khối hoàn chỉnh.

Theo các nhà quản lý, công trình độc đáo này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tết Nguyên đán và dự kiến sẽ thu hút được rất nhiều tín đồ nữ tới đây để tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Tuy nhiên, thông tin về nhà thờ này sẽ phục vụ cho tôn giáo nào hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Thanh Xuân (TH)