Giỏ hàng

Đi du lịch không cần bản đồ với "giày thông minh" Sneakairs

 

 Các hành khách của hãng hàng không giá rẻ EasyJet của Anh tới đây có thể tự biến mình trở thành những hướng dẫn viên du lịch thông thạo địa hình ở nơi du lịch khi mang theo "đôi giày thông minh" do hãng này phát triển.

 (Nguồn: EASYJET)
Được trang bị một bộ cảm biến rung, công nghệ kết nối Bluetooth bên trong, "đôi giày thông minh" có tên gọi Sneakairs có thể tương thích với bất kỳ điện thoại thông minh nào trên thị trường, cho phép nó dùng dữ liệu định vị GPS của điện thoại để điều hướng người dùng qua các rung động nhỏ ở dưới chân. Ví dụ khi người dùng đến một ngã tư, để báo hiệu rẽ trái, bên giày trái sẽ rung lên, và ngược lại giày bên phải sẽ rung khi phần định vị của điện thoại báo người dùng cần phải rẽ phải.

Hiện ứng dụng di động đồng bộ hóa dữ liệu với Sneakairs chỉ có sẵn cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, EasyJet cho biết họ sẽ sớm phát triển ứng dụng cho điện thoại Android.

EasyJet mới đây đã cho thử nghiệm đôi giày mang tính cách mạng của họ trên đường phố Barcelona (Tây Ban Nha) trong dự án có tên gọi Barcelona Street Project. Một nhóm người dùng thử nghiệm đã sử dụng Sneakairs đến được các địa điểm được chọn ngẫu nhiên ở Barcelona mà không cần dùng tới bản đồ.
 
Hiện Sneakairs vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và EasyJet cũng thăm dò ý kiến người dùng sự thoải mái, tính thích ứng với thời tiết, màu sắc, thiết kế bền ngoài cũng như chưa xác định được giá bán.

Theo VietnamPlus