Giỏ hàng

Đi giày bệt liệu đã an toàn?

 

Những đôi giày bệt thực chất cũng chứa đựng nhiều hiểm họa và không thật sự an toàn như nhiều người vẫn tưởng.

Ai nấy đều nghĩ rằng giày cao gót là món phụ kiện đẹp nhưng không tốt cho sức khỏe của chị em, nhưng mới đây, công bố của bác sĩ Khorramian đã khiến không ít người phải bất ngờ.

Ông cùng với đồng nghiệp đã có một nghiên cứu đưa ra kết luận về những loại giày gây tổn thương đến đôi chân và có hại đến sức khỏe nhất. Thông tin gây không ít ngạc nhiên, bởi trong số đó, không hề có những đôi giày cao như nhiều người vẫn tưởng. Ngược lại, "thủ phạm" chính đều là giày bệt mà chị em vẫn luôn tin tưởng là an toàn tuyệt đối.

Slingback là tên gọi dành cho những đôi giày có quai nhỏ và mảnh để ôm lấy đôi chân. Nhưng theo các chuyên gia, trái với sự quảng cáo của các thương hiệu là kiểu giày này rất dễ đi và thoải mái, thì thực tế, chúng rất dễ làm đôi chân bị tổn thương. Chỉ cần đi chúng một thời gian ngắn, đôi chân sẽ bị hằn vết và rất khó chịu.

Kiểu giày bale được rất nhiều chị em yêu thích, tuy vậy, chúng lại không được đánh giá cao khi phải di chuyển nhiều. Giày ôm vào chân, khiến các đầu ngón chân bị dồn lại, dễ bị vấp ngã nếu không đi cẩn thận. Đôi giày này cũng là "hung thần" đối với phụ nữ có đôi chân to.

Tiến sĩ Khorramian nhấn mạnh: "Việc đi những đôi giày bệt như thế này cũng dẫn đến khả năng bị viêm da, phá hủy các mô mỡ và làm đôi chân không được thông thoáng."

Các bác sĩ và chuyên gia cho rằng, trong các kiểu giày bệt thì kiểu giày có phần ôm phía gót và phía mũi tạo khoảng hở dài khiến đôi chân trở nên mất cân bằng và dễ gặp phải trường hợp tê cứng chân do máu khó lưu thông.

Việc lựa chọn giày dép tưởng dễ mà lại khó, bởi lẽ không ít những đôi giày đẹp mắt nhưng lại khiến đôi chân cảm thấy khó chịu. Bên cạnh những lưu ý của các chuyên gia, chị em cũng nên là người mua hàng thông thái khi biết cân nhắc đâu là kiểu giày thích hợp nhất cho bản thân. 

QUAN TÂM TỚI CHẤT LIỆU

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng để thiết kế nên một đôi giày. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn giày làm từ chất liệu da thật hoặc da lộn để đảm bảo sự mềm mại và thoải mái cho đôi chân. Những chất liệu cứng rất dễ gây hiện tượng cọ xát dẫn đến việc chân bị sưng phồng vì thế bạn cần tránh thật xa!

NHỚ CHỌN GIÀY ĐÚNG KÍCH THƯỚC

Ngoài việc mua giày theo size như thông thường, bạn cũng cần lưu ý việc thử thật kỹ trước khi mua. Giày tốt nhất không nên mua online để tránh bị rộng hoặc chật. Có một lưu ý mà không nhiều người biết đó là vào buổi chiều và buổi tối, đặc biệt là ngày thời tiết nóng bức, đôi chân có xu hướng tăng kích thước. Vì vậy, bạn nên dành thời gian đi mùa giày vào thời điểm này. Nếu mua lúc sáng sớm, đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng gặp phải tình trạng giày chật hơn so với thực tế.

NÊN ĐẦU TƯ MỘT ĐÔI GIÀY XỊN!

Việc đi một đôi giày được làm cẩu thả và rẻ tiền quả thật là điều không nên một chút nào. Không chỉ chất lượng kém và gây ảnh hưởng không tốt đến đôi chân, bạn còn dễ gặp phải mùi hôi khó chịu bởi được làm từ chất liệu không được đảm bảo. Vì vậy, thay vì mua vài đôi giày "không đáng", bạn nên đầu tư cho khoản giày dép thật cẩn thận. Bạn hãy tiết kiệm bằng việc chọn những tông màu giày dễ phối đồ như nude hoặc đen.

eva.vn