Giỏ hàng

Đi giày cao gót và làm nên những điều kỳ diệu.

 

Ít ai dám tưởng tượng có những con người đủ bản lĩnh để treo mình trên độ cao 1300 mét so với mặt đất và đi bộ bằng giày cao gót trên sợi dây mỏng manh.

Vận động viên người Pháp Mimi Guesdon đã đánh bại các đối thủ từ Canada và Mỹ để giành chiến thắng trong thử thách đi giày cao gót trên sợi dây treo lơ lửng ở độ cao 1.300 mét so với mặt đất.

Mimi Guesdon đã hoàn thành chuyến đi bộ nguy hiểm dài 55 mét tại Công viên quốc gia Trương Gia Giới của Trung Quốc vào hôm 27/5 vừa qua. Tổng cộng, Guesdon mất 9 phút 24 giây để thực hiện thành công kỷ lục thế giới này.

Điều ấn tượng hơn cả, thay vì đi chân trần hoặc đi giầy đế bệt, Guesdon chọn đeo đôi giày cao gót 5cm để di chuyển. Trong khi chiều rộng của sợi giây chỉ là 2,5 cm.

Hai đối thủ của cô là Mia Noblet người Canada hoàn tất chuyến đi mạo hiểm trong 22 phút 36 giây, trong khi Faith Dickey đến từ Mỹ (một nghệ sĩ đi dây thăng bằng đã từng lập lỷ tục đi trên dây ở độ cao 121 mét băng qua dãy núi Alps, Thụy Sỹ) đã không thể vượt qua thử thách dù đã thử tới 3 lần.

Chia sẻ với tờ Euronews, Guesdon tỏ ra rất hạnh phúc: "Đối với tôi, thách thức đi bộ trên giày cao gót trước nhiều người và trên TV là một điều vô cùng khó khăn. Tôi thường không giỏi chịu áp lực lắm. Tôi đã cố gắng ngăn bản thân không bị choáng ngợp bởi sự căng thẳng và kiểm soát những xúc cảm cá nhân. Nhờ đó tôi rất hạnh phúc khi thực hiện thành công thử thách này, tuyệt vời hơn tôi còn về vị trí thứ nhất".

vnreview.vn