Giỏ hàng

Đôi giầy 3 triệu đô kém độc đáo

 1. Chiếc váy truyền thống của người Hồi giáo giá 18 triệu đô 

Bộ trang phục abaya (bộ trang phục truyền thống có thiết kế giống váy của người theo đạo Hồi) đắt nhất thế giới có giá lên tới gần 18 triệu đô la (tương đương với gần 400 tỉ đồng). Bộ váy được thực hiện bởi nhà thiết kế nữ Debbie Wingham đến từ Anh quốc. 

Sở dĩ bộ abaya này có giá cao tới vậy bởi nó được đính hàng nghìn viên kim cương lớn nhỏ. Trong đó có một viên kim cương màu đỏ to và hiếm có nhất thế giới.

Choáng với giá của 9 trang phục đắt nhất thế giới - 1

Choáng với giá của 9 trang phục đắt nhất thế giới - 2

Bộ abaya đắt nhất thế giới

2. Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Không thiếu những chiếc đồng hồ có giá trên 1 triệu đô nhưng chỉ có duy nhất một chiếc đồng hồ 30 triệu đô trên thế giới. Đó là chiếc đồng hồ Breguet Grande. Nó được làm bởi nghệ nhân đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới một thời là ông Abraham-Louis Breguet. 

Chiếc đồng hồ này bắt đầu được tạo nên vào năm 1782. Tuy nhiên trong quá trình chế tác, Abraham-Louis Breguet qua đời và con trai ông đã hoàn thành nốt nó vào năm 1827. Chiếc đồng hồ này được đồn là một món quà đắt giá mà một người tình của Hoàng hậu Pháp Maria Antoinette đặt riêng cho bà. Tuy nhiên quá trình chế tác của nó quá lâu tới mức khi Maria Antoinette nhắm mắt, bà vẫn không nhận được nó. 

Chiếc đồng hồ này được bọc vàng và khảm sapphire. Giá trị của nó được ước tính lên tới 30 triệu đô (khoảng 660 tỉ đồng). 

Choáng với giá của 9 trang phục đắt nhất thế giới - 3

Chiếc đồng hồ tinh xảo 30 triệu đô

3. Bộ bikini đắt nhất thế giới 

Sách kỷ lục Guiness đã công nhận bộ bikini giá 30 triệu đô (khoảng 660 tỉ đồng) do nhà thiết kế Susan Rosen tạo nên là bộ đồ bơi đắt giá nhất thế giới. Người mẫu Molly Sims đã vinh dự được mặc thiết kế này trên tạp chí áo tắm  Sports Illustrated.

Choáng với giá của 9 trang phục đắt nhất thế giới - 4

Bộ bikini đắt nhất thế giới nạm toàn kim cương

4. Áo nịt ngực đắt giá nhất thế giới 

Những chiếc áo nịt ngực đắt giá nhất thế giới luôn thuộc về Victoria''s Secret. Vào năm 2000, hãngnội y này đã lập kỷ lục Guiness với chiếc áo nịt đắt nhất thế giới đính nhiều kim cương, hồng ngọc có giá lên tới 15 triệu đô (khoảng 300 tỉ đồng). Siêu mẫu Gisele Bunchen vinh dự được mặc chiếc áo lộng lẫy này lên sàn diễn.  

5. Bộ đồ Halloween đắt tiền tới khó tin

Million Dollar Morphsuit - một bộ đồ kín từ đầu tới chân theo đúng nghĩa đen của nó có lẽ chỉ nên dành cho dịp Halloween. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa nó với trang phục hóa trang bình thường đó là nó đính tới 70 ngàn viên kim cương và có giá trị lên tới 1.6 triệu đô la (khoảng 35 tỉ đồng). 

Theo nhà sản xuất loại trang phục này, ông Greg Lawson khi mặc bộ đồ này, bạn sẽ cảm thấy mình rất giàu có: "Khi không trùm kín đầu thì ít nhất 90% cơ thể bạn cũng được bao phủ bởi kim cương".

 

Choáng với giá của 9 trang phục đắt nhất thế giới - 5

Bộ đồ này bị nhiều người cho là vô giá trị sử dụng

6. Bộ váy cưới cao giá nhất hành tinh 

Bộ váy cưới đắt tiền nhất hành tinh có giá khoảng 12 triệu đô (khoảng hơn 240 tỉ đồng) được đính vô vàn kim cương. Bộ váy này là một thiết kế độc đáo của Renee Strauss. Thương hiệu áo cưới xa xỉ này phối hợp với hãng kim hoàn Martin Katz để tạo nên bộ váy cưới độc nhất vô nhị này. 

Choáng với giá của 9 trang phục đắt nhất thế giới - 6

Váy cưới đắt nhất thế giới

7. Xắc tay đắt nhất thế giới

Chiếc xắc tay có tên "The Mouawad 1001 Nights" được làm toàn bộ bằng vàng 18K, đính 4500 viên kim cương, trị giá gần 4 triệu đô (khoàng 80 tỉ đồng) từng được sách kỷ lục thế giới ghi nhận là chiếc xắc tay có giá trị cao nhất. 

Choáng với giá của 9 trang phục đắt nhất thế giới - 7

Chiếc xắc tay triệu đô rất lóng lánh

8. Chồng cũ của Mariah Carey đi đôi giày nam đắt nhất thế giới 

Nick Cannon - chồng cũ của diva Mariah Carey đã để nghệ nhân đóng giày Jason Arasheben nạm kín kim cương lên đôi giày của mình. Giá trị của đôi giày lên tới 2 triệu đô (44 tỉ đồng). Anh đã diện nó lên sân khấu của cuộc thi America''s Got Talent.

Choáng với giá của 9 trang phục đắt nhất thế giới - 8

Chồng cũ của diva nhạc pop diện giày siêu sành điệu 

9. Đôi giày nữ 3 triệu đô kém độc đáo 

Nữ diễn viên gạo cội Rita Hayworth đã đi đôi giày 3 triệu đô của Stuart Weitzman tạo nên lên thảm đỏ của Oscar. Staurt Weitzman đã tạo nên đôi giày bằng vải satin thượng hạng nhất và dùng chính khuyên tai đắt tiền của Rita để tạo thành điểm nhấn chính cho đôi giày. Stuart cũng trang trí thêm trên đôi giày vô số kim cương, ruby và sapphire. Hiện con gái của Hayworth, công chúa Yasmin Aga Khan là chủ sở hữu của đôi giày. 

Tuy đôi giày này được xem là đôi giày nữ đắt nhất thế giới tuy nhiên nhiều người không đánh giá cao vẻ đẹp của nó. 

Choáng với giá của 9 trang phục đắt nhất thế giới - 9

Đôi giày đắt tiền này thuộc quyền sở hữu của minh tinh huyền thoại