Giỏ hàng

Đôi giày ngược màu và câu chuyện của hai cô gái trên chuyến xe bus

 

Chuyện yêu của các đôi đồng tính đã không còn xa lạ trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, ở một số hoàn cảnh, các cặp đôi vẫn phải chịu đựng sự kì thị ít nhiều. Câu chuyện ngắn kể hai cô gái tráo giày của nhau để mang trên xe bus được cây bút 9X Sơn Paris chia sẻ đã khiến cho nhiều người phải suy ngẫm.


Câu chuyện kể về hai cô gái đồng tính và cách họ thể hiện tình yêu trước đám đông cũng rất nhẹ nhàng. Chỉ những người thật sự nhạy cảm mới có thể cảm nhận được. Và chỉ những người đủ cảm thông, hiểu biết mới đủ bao dung để dành sự trân trọng cho tình yêu của họ.


 
Hai cô gái trở thành tâm điểm bàn tán trên xe bus với đôi giày đặc biệt.
 

Xin trích lại câu chuyện nhiều ý nghĩa này.

‘Họ thật kì lạ vì họ rất yêu nhau

Trên xe bus, ai cũng xì xào về đôi giày cọc cạch, cho tới khi cô gái phía sau nhường ghế lại cho một cụ bà và bước lên phía trước. Thì ra, đôi giày ấy không lẻ loi, vì chúng có bạn đồng hành, như chính chủ nhân của chúng.

Đám người chung quanh tôi được thể rỉ tai nhau: ‘Les à!’, ‘Hai đứa con gái yêu nhau á?’, rồi vài ba tiếng cười vô ý.

Tôi thấy thật lạ, lẽ ra họ phải thấy vui khi người ta vì tình yêu mà vượt qua những lời đàm tiếu, vì yêu nhau mà miệng cười tươi, ánh mình nhìn nhau say sưa không rời.

Cô gái mặc áo xanh hình như không nói được, vì dùng cử chỉ bằng tay để diễn đạt, cô bạn áo ghi chăm chú nhìn theo từng biểu cảm, rồi họ lại nhìn nhau, cười hạnh phúc. Cái cách hai người yêu nhau luôn có một điều gì đó ngọt ngào hơn hai người bạn thân, hai người bạn tốt hay tình cảm gia đình.

Thật vui. Khi người ta yêu nhau, mọi ranh giới đều thật bé nhỏ. Mong sao cho biên niên hạnh phúc!’.

Còn bạn, bạn nghĩ gì sau khi đọc câu chuyện này?

Theo PV/Baodatviet.vn