Giỏ hàng

Đôi sandal đang làm mưa làm gió hè này

 Đôi sandal đang làm mưa làm gió này có thể khiến bạn khổ sở!

Đôi sandal cao gót buộc dây từng khiến Kendall Jenner bối rối tại thảm đỏ MTV Awards 2016

Sandal hay bất kì đôi giày buộc dây nào đều có thể khiến bạn trở nên lạ mắt và quyến rũ hơn và chúng đẹp, đó là sự thật. Nhưng trong khi các tín đồ vẫn đang mê mẩn "em" giày này, hãy thử liệt kê những điểm bất lợi mà bạn có thể gặp khi diện kiểu giày này. Không phải lúc nào các món đồ đẹp cũng đều tiện dụng. 

1. Dây buộc siêu dễ tuột

Vì cổ chân của bạn bé hơn so với phần bắp chân nên dây giày buộc đến ngang bắp chân sẽ rất dễ bị tuột chỉ sau vài bước đi lại. Bất kể dây đó là nhựa dẻo, da lộn hay chất liệu xoắn bình thường, chỉ vài bước đi và ale hấp, công sức ngồi cả buổi để thắt thắt buộc buộc của bạn đi tong, chỉ còn lại một đống bùi nhùi nơi cổ chân mà đối với cô nàng sành điệu là điều không thể chấp nhận. 

Sandal buộc dây với phần dây siêu dễ tuột chỉ sau vài bước đi

Với những đôi giày có dây dài thắt lên tới đầu gối, tình trạng này càng dễ xảy ra hơn, như trường hợp của Kendall Jenner

Buộc lỏng thì tuột trong một nốt nhạc, buộc chặt thì đau

2. Siêu mất thời gian

Tất cả các loại giày/dép buộc dây đều siêu tốn thời gian để xỏ chân vào. Thắt nơ vừa phải để không bị đau, vắt dây thế nào cho chặt chân, cho đẹp... có thể tốn gấp đôi gấp ba thời gian để xỏ chân vào đôi giày bệt. Khi diện giày buộc dây và phải bỏ giày để đi vào nhà bạn bè, hãy luôn hỏi bao giờ về để căn ra đi giày trước ít nhất 5 phút nếu không muốn bị than phiền.

Để diện xong đôi giày buộc dây sẽ cần gấp đôi - ba thời gian xỏ chân vào một đôi giày kiểu dáng đơn thuần

Hãy chọn giày/sandal với ít lớp dây buộc, để không biến mình thành kẻ luôn bắt người khác phải chờ đợi

3. Thắt chặt quá sẽ khiến chân gặp vấn đề

Cách hữu hiệu nhất để dây giày không tuột khi đi lại là thắt chúng thật chặt, nhưng như vậy thì lại gây ảnh hưởng tới việc lưu thông máu và gây ra vết lằn nhìn rõ trên chân. Còn gì là đôi chân ngọc ngà để dành mãi cho mùa hè diện váy ngắn và bikini khi chúng được tô điểm bởi những đường chéo ngang chằng chịt? Chưa kể tới việc bước đi khi dây giày đang buộc chặt quanh bắp chân là cảm giác chẳng dễ chịu chút nào. 

Thắt dây giày quá chặt ở phần bắp chân dễ làm tắc lưu thông máu và gây ra vết hằn xấu xí ở chân

Diện giày buộc dây không dễ chút nào

4. Gặp trời mưa, tạm biệt!

Với kiểu giày buộc dây lại có thêm những mảng da đắp hoặc các chi tiết vui nhộn đính kèm (tua rua, lông, các cục bông tròn, chi tiết màu mè... đang rất "hot" hè này), chỉ cần một cơn mưa là sẽ khiến chúng hoàn toàn biến dạng. Kể cả đó là đôi giày xịn vài nghìn đô la, để chúng thấm nước cũng không phải là ý hay, chưa kể nước mưa còn dễ làm hỏng dây buộc giày. 

Với các mẫu giày/sandal buộc dây với chất liệu đặc biệt, càng phải tránh những cơn mưa

 

Giày buộc dây vẫn luôn đẹp - chỉ là không phải cứ là mốt thì 100% tín đồ có thể sử dungj, và không có mặt hạn chế

Danviet.vn