Giỏ hàng

Giày hai màu sẽ là xu hướng nổi bật nhất trong mùa thu này?

 

Giày hai màu – đôi giày từng thống trị giới điệu mộ thế kỉ 60 – đang dần trở lại vị thế của mình mùa Thu-Đông 2017.

Là một món phụ kiện thời trang cổ điển, dù đã bắt đầu nhen nhóm dấu hiệu trở lại từ mùa thu 2016 nhưng phải chờ đến hè năm nay, kính mắt mèo mới...

Tạo thành trào lưu thời trang từ những năm 60s, giày hai màu đã trở lại với diện mạo ấn tượng hơn, tạo nên “làn sóng” không nhỏ trong năm 2017.

Được sáng tạo bởi huyền thoại thời trang Gabrielle Chanel năm 1957, giày hai màu đã lập tức trở thành xu hướng bởi sự tao nhã và khác biệt. Với thiết kế mảng màu ở mũi chân, giày hai màu không chỉ làm giảm độ dài bàn chân mà còn giúp đôi chân thêm thon dài. Ngay lập tức, giới điệu mộ đã đặt tên “đôi giày Lọ Len” cho giày hai màu Chanel, được hưởng ứng bởi các minh tinh Catherine Deneuve, Romy Schneider hay Bridgette Bardot.


Giày hai màu thống trị giới thời trang thập niên 60

Năm 2015, nhà mốt Chanel đã mang lại xu hướng giày 2 màu lần nữa, nhưng với biến tấu hiện đại. Chiếc gày cao gót đế vuông đơn giản đã thêm điểm thú vị với chi tiết sling-back duyên dáng. Ngay lập tức, giày sling-back hai màu của Chanel đã gây nên cơn sốt trong giới điệu mộ. Hàng loạt những fashion blogger danh tiếng như Alexa Chung, Leandra Medine hay Chiara Ferragni… đều “nghiện” giày hai màu của Chanel. Dù với nhiều phong cách thời trang khác nhau, giày hai màu vẫn có thể mang đến sự tinh tế và trẻ trung cho bộ trang phục.


Giày hai màu mê hoặc tín đồ thời trang năm 2015

Có vẻ như dư âm của giày hai màu vẫn chưa hết khi năm nay, sàn diễn thời trang Thu-Đông một lần nữa chào mừng xu hướng giày hai màu nhưng đầy biến hóa. Hàng loạt nhà mốt đã hòa cùng xu hướng, phải kể đến: Céline, Stella McCartney, Oscar De La Rent và tất nhiên, Chanel.


Nhà mốt Chanel vẫn dẫn đầu xu hướng với giày bốt hai màu

Kiểu giày chủ yếu là bốt hoặc cao gót kín phù hợp với mùa. Sắc hai màu đã không còn cố định ở kem-đen, mà được biến tấu đa sắc hơn với hồng, vàng, đỏ hay bạc. Vị trí của mảng màu cũng trở nên sáng tạo hơn, chứ không còn tập trung ở mũi giày.

Những đôi bốt hai màu gây ấn tượng mạnh vì sự sáng tạo hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng nổi trội của năm 2017. Hãy cùng chờ đón sự thống trị của giày hai màu trong phong cách đường phố năm nay nhé!

elle.vn