Giỏ hàng

Giầy lười slip-on chinh phục tín đồ Việt

Sớm trở thành “con cưng” của những tín đồ thời trang và các ngôi sao nổi tiếng, hẳn giày slip-on nên được đưa vào danh sách những “cơn sốt” thời trang mùa này.

Nếu phải dùng một cái tên để định nghĩa cho giày slip-on, thì gần chính xác nhất sẽ là giày lười thể thao. Slip-on với đặc trưng phần đế màu trắng là mẫu giày đế bệt không có dây buộc, chỉ cần xỏ chân vào và đi.

Slip-on đã manh nha vào tủ giày của các tín đồ thời trang từ cuối mùa thu - đông năm ngoái, khi các biên tập viên thời trang bắt đầu để ý đến sự xuất hiện dày đặc của những đôi giày tưởng như chẳng có gì nổi bật này tại Tuần lễ thời trang New York 2014.

Thường thì khi nói đến giày slip-on, người ta sẽ nhớ ngay đến những đôi giày vans (kiểu giày thể thao đế bệt buộc dây) xưa nay vẫn chiếm thế mạnh độc quyền.

Thế nhưng khi cơn sốt slip-on quay trở lại, vans cuối cũng đã phải chịu lép vế trước một loạt những tên tuổi lớn trong làng thời trang như Prada, Christian Louboutin, Lanvin ,Saint Laurent , Philip Lim, Alexander McQueen, Céline... khi các thương hiệu này cùng rủ nhau đưa lên kệ những mẫu slip-on đẹp đến xiêu lòng.

Giày lười slip-on chinh phục tín đồ Việt - 1

Một đôi giày slip-on tuyệt đẹp trên phố

Và bạn biết đấy, ngay cả các tín đồ thời trang cũng không thể gò bó mỗi ngày trên những đôi giày cao gót đầy quyền lực. Họ cần một đôi giày bệt thoải mái nhưng vẫn phải thừa đủ đẹp để diện trong những ngày bình thường. Và chẳng sai khi nói giày slip-on là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Phụ kiện thời trang này dường như có thể kết hợp với mọi thứ, tối giản với một chiếc sơ mi trắng hay quần skinny đen, để mỗi sáng đứng trước tủ đồ cảm thấy bất lực vì không biết mặc gì, thì “xỏ” bừa vào mấy món đồ này vẫn đẹp.

Đừng nghĩ slip-on là đôi giày sang chảnh chỉ để dành riêng cho các tín đồ thời trang, bởi “mốt” này từ các em học sinh tiểu học cho đến tuổi trung niên đều theo được.

Nếu như những “người thường” có thể chọn cho mình vài đôi slip-on đơn giản một màu bằng da hoặc vải thô thì các tín đồ thời trang lại chuộng những mẫu slip-on họa tiết. Slip-on da báo của Saint Lauren, slip-on pha ren đầy nữ tính của Jimmy Choo, slip-on màu metallic (kim loại) của Lavin hay đôi slip-on của Céline với họa tiết kẻ caro vẫn đang là xu hướng trong mùa này.

Giày lười slip-on chinh phục tín đồ Việt - 2

Các tín đồ thời trang thế giới thường chọn những đôi slip-on màu hologram, metallic hay họa tiết để phối đồ.

Giày lười slip-on chinh phục tín đồ Việt - 3

Cánh mày râu cũng rất chuộng giày slip-on.

Không chỉ xuất hiện tràn ngập tại các Tuần lễ thời trang, slip-on cũng là món phụ kiện thời trang đường phố được rất nhiều người nổi tiếng ưa chuộng, từ các sao bự như Emma Watson, thiên thần nội y Alessandra Ambrosio cho đến hàng loạt các idol Hàn như Yoon A (SNSD), Dara (2NE1), Ji Young (KARA) hay Juniel đều phải “tậu” về tủ đồ một vài đôi cho bằng bạn bằng bè.

Ở Việt Nam, mặc dù cơn sốt slip-on chưa thực sự gây ảnh hưởng rộng rãi nhưng nhiều tín đồ thời trang Việt cũng đã rất nhanh nhạy cập nhật xu hướng này. Và chắc hẳn cơn sốt giày slip-on vẫn sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong thời gian sắp tới, vậy thì bạn còn chờ đợi gì mà chưa sắm cho mình một đôi.

Giày lười slip-on chinh phục tín đồ Việt - 4 Giày lười slip-on chinh phục tín đồ Việt - 5

Từ sao lớn như Emma Watson, thiên thần nội y Alessandra Ambrosio...

Giày lười slip-on chinh phục tín đồ Việt - 6 Giày lười slip-on chinh phục tín đồ Việt - 7

...cho đến các thần tượng xứ Hàn đều sở hữu một đôi giày slip-on.

Giày lười slip-on chinh phục tín đồ Việt - 8

Giày lười slip-on chinh phục tín đồ Việt - 9

Giày lười slip-on chinh phục tín đồ Việt - 10

Nhiều bạn trẻ ở Việt Nam cũng đã nhanh nhạy cập nhật xu hướng này.