Giỏ hàng

Giày trắng dù ố vàng đến đâu chỉ 10 là trắng tinh như mới, bạn đã thử chưa?

 

Đôi giày ố vàng sẽ trở nên trắng sáng như mới chỉ bằng việc sử dụng kem đánh răng theo cách này.

 

Đôi giày màu trắng rất đơn giản nhưng lại tinh tế, sang trọng có thể phối được nhiều bộ đồ, trang phục khác nhau. Rất nhiều bạn trẻ đều sở hữu trong tay ít nhất một đôi sneaker màu trắng, tuy nhiên chúng lại có nhược điểm lớn là dễ bị lấm bẩn, ố vàng nếu không được chăm sóc kĩ càng.

Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để làm sạch giày bẩn trở nên trắng tinh như mới:

Cách 1: Kem đánh răng

Chuẩn bị 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ và chút kem đánh răng. Bôi kem đánh răng lên vết bẩn của giày, để khoảng 10 phút rồi nhúng bàn chải vào nước sạch rồi  chà nhẹ nhàng. Sau đó lấy chiếc khăn ẩm và lau kem đánh răng sạch trên bề mặt giặt. Lặp lại cách này cho đến khi đôi giày đôi giày trở nên trắng sáng như cũ.

Cách 2: Nước cốt chanh Pha nước cốt chanh cùng với nước lọc vào một chiếc chén, ngâm miếng bọt biển vào nước cốt chanh rồi vắt nhẹ. Dùng miếng bọt biển để lau các vết bẩn trên giày, sau đó rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy vết ố vàng trên giày sẽ biến mất.

Cách 3: Vaseline

Nếu đôi giày chẳng may dính vết mực hay dầu mỡ hãy bôi một lớp vaseline lên vết bẩn, để qua 5 phút thì dùng khăn ẩm lau sạch. Chú ý, khi dùng vaseline thì chỉ được bôi lên các vết bẩn ở phần cao su, tránh bôi phần vải.

Cách 4: Cồn Trong trường hợp ngại giặt cả đôi giày khi chỉ bẩn một chút xíu thì bạn hãy lấy miếng bông tẩy trang hoặc mút để thấm cồn hoặc rượu rồi chà lên vết bẩn, dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng lên vết bẩn đến khi sạch.

Cách 5: Baking soda và giấm

Trộn đều giấm và baking soda theo tỉ lệ 2:3, nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp rồi chà lên bề mặt giày. Cuối cùng giặt lại giày dưới vòi nước và phơi dưới nắng khô.

xaluan.com