Giỏ hàng

Giới thiệu cách đi giày cao gót tự tin nhất.

 

Không phải cứ xỏ giày vào và đi là xong, cách đi giày cao gót trong bài sẽ hướng dẫn chị em thế nào là nghệ thuật đi giày cao gót nhé.

Giày cao gót là vũ khí hỗ trợ làm đẹp tôn dáng thân thiết nhất với các chị em phụ nữ. Nhưng nó cũng gây ra lắm vấn đề khi đi giày cao cót như là bị đau chân, tuột gót, kêu,….Vậy nên, để có thể đi giày cao gót thật tự tin thì đừng bỏ lỡ những cách đi giày cao gót cực hay dưới đây nhé các chị em.

Với những người mới tập đi giày cao gót hãy đi thật chậm và chắc chắn

Với những ai mới bắt đầu đi giày cao gót thì hãy đi bằng những đôi mũi nhỏ, rộng hơn chân một chút và gót thấp dưới 5cm, tránh những lúc phải đi bộ, hay đi cầu thang nhiều, nó sẽ giúp bạn đi giày cao gót đỡ đau chân đi nhiều. Khi mới mua giày xong, hay đi nó với những quãng đường nhỏ như là đi xung quanh nhà chẳng hạn, đi 30 phút thì lại nghỉ ngơi mấy phút để làm quen và làm chủ cách đi giày khi bản thân còn nhiều bỡ ngỡ.

Chú ý tư thế khi đi giày cao gót chính xác nhất

Khi đi giày cao gót cũng cần chú ý tư thế để̉ tránh đau lưng, đau chân tay cũng như mang lại sự tự tin cao nhất cho các chị em nhé.

Giữ đầu và phần xương sống thẳng, cằm song song vớI mặt sàn.Phần tay và vai thả lỏng, không nên giữ căng cứngĐừng dồn trọng lực, tạo áp lực cho phần đầu gối.Không tập trung nhìn chằm chằm vào đôi giầy hãy hướng tầm mắt về phía trước, ngẩng cao đầu tự tin.

Thường thì các chị em khi đi giày hay nhìn vào phía mũi giày, nhưng điều đó không tốt, các chị phải đi trên giày cao gót thật tự tin và nhìn thẳng, đó mới là cách đi và thực hành đi giày cao gót đúng đắn.

Học cách đi cân bằng với giày cao gót nhọn


Giữ cân bằng trên những đôi giày cao gót lênh khênh không phải chuyện dễ dàng. Ảnh: Internet

Không phải giày nào cũng dễ đi và thích ứng nhanh được, nhất là với giày cao gót nhọn trên 7cm, và thứ tiếp xúc với mặt sàn chỉ là phần gót mỏng và một phần trước của đôi giày. Học cách đi cân bằng sẽ giúp bạn làm chủ tốc độ trung bình khi di chuyển, không làm chậm tốc độ, ảnh hưởng phong thái, công việc và hình ảnh của các chị em nhé.

Chọn giày cao gót phù hợp

Các chị em hãy nhớ những nguyên tắc chọn giày cao gót sau đây nhé:

Chọn giày phù hợp với cỡ chân, không chật hay rộng, tránh tình trạng đi giày cao gót bị đau chân hay tuột gót nhấc gót không mong muốn.Khi thử giày giúp tôn dáng chân.Giày nếu là chất liệu da mềm, êm sẽ dễ đi và sử dụng hơn so vớI giày cứng, gót cứng.

Luyện tập đi giày cao gót rèn luyện thật nhiều

Không ai sinh ra là đã phù hợp hay dễ dàng đi giày cao gót luôn, vì chúng ta sinh ra không phải để đi đôi giày cao lênh khênh như thế, tất cả đều phải trải qua sự rèn luyện và thực hành với các bài tập đi bộ bằng giày cao gót, đi cầu thang, thậm chí là nhảy bằng giày cao gót luôn. Nó chắc chắn là một quá trình mà các chị em phải trải qua nếu muốn học cách đi giày cao gót thật đẹp và tự tin.

Học cách đi giày cao gót không bị đau chân


Áp dụng ngay mẹo đi giày cao gót không đau chân trong bài để đi giày cao gót thật thoải mái. Ảnh: Internet

Nguyên tắc chung cho giày dép là cần thoải mái. Vì vậy, để đi giày cao gót không bị đau chân, trước tiên bạn phải chọn được một đôi giày thật phù hợp với chân, khi đi vào, bước thử, đi thử trong 20 phút mà không thấy đau chân thì có thể cân nhắc, đặc biệt giày đế mềm, hoặc sử dụng kèm theo đệm giày sẽ giúp đi êm chân không còn cảm giác đau chân khi đã đứng nhiều giờ bằng giày cao gót đấy.

Làm thế nào đi giày cao gót không bị nhấc gót?

Cách đi giày cao gót không bị tuột gót cần tuân thủ theo hai quy tắc đơn giản và cơ bản là bước đi thật chậm và đi những bước ngắn. Nếu giày bị lỏng đi dễ nhấc gót thì tốt nhất không nên tham gia các hoạt động như khiêu vũ, chạy nhảy, vận động mạnh mà hãy di chuyển theo hướng nghiêng về phía sau và đi nghiêng chân sang một bên (đi chéo chân) nhé.

Cách đi giày cao gót không kêu, phát ra tiếng động


Để đi giày cao gót không tiếng động thì đừng quên một lớp đệm dưới gót giày nhé. Ảnh: Internet

Những tiếng cộp cộp khi đi giày cao gót phát ra có thể làm phiền và là tiếng động mà nhiều người không thích. Để khắc phục tình trạng này thì các bạn khi mua giày xong, chú ý phần gót giày nếu nó là nhựa cứng, đi phát ra tiếng động thì nên đi bọc gót và bề mặt dưới của giày. Họ sẽ lót một lớp đệm và giờ thì không còn lo việc đi giày cao gót kêu nữa rồi.

Muốn học cách đi giày cao gót đúng cách không bị đau chân không đơn giản, thường thì sau khi đi xong chị em nên mát xa và ngâm chân trong nước ấm để chăm sóc, nâng niu đôi bàn chân nhé. Chúc các chị em làm chủ đi giày cao gót thật xinh đẹp và tự tin.

phununews.vn