Giỏ hàng

Giữ giày da “đẹp dáng” mùa hanh khô

 

Thời tiết mùa đông tưởng chừng khô ráo, sạch sẽ nhưng cũng tiềm ẩn những “hiểm họa” khôn lường cho những đôi giày da. Chắc hẳn, các cô nàng đều muốn mình tự tin đi trên một đôi giày sạch sẽ, bóng sáng chứ không phải những đôi giày cũ, bẩn nếu chẳng may lười biếng lau chùi những “người bạn thân” này.

Tại sao giày da lên “mốc”?
 
Thời tiết mùa đông tại miền Bắc hanh khô là nguyên nhân khiến bụi bẩn dễ bám vào trang phục, đặc biệt là boot da bóng/da lộn. Nếu không chăm chỉ lau chùi, “bảo quản” những sản phẩm này, các đôi giày da bóng sẽ giảm độ sáng, bóng và những đôi da lộn sẽ trở nên cũ kỹ, lên “mốc” trắng do bụi bẩn bám vào. Việc đi một đôi giày quá cũ kỹ so với độ tuổi thật của nó sẽ chỉ hợp với những chàng rockers, những “phượt thủ” của chủ nghĩa dịch chuyển… chứ chẳng thể nào hợp với những cô nàng hay chàng trai công sở khi đi gặp đối tác hay bước vào những phòng họp sạch sẽ, sang trọng.
 
Những cách bảo quản giày da luôn mới mùa đông
 
Sử dụng Baking Soda
 
Bột Baking Soda không chỉ có tác dụng làm làm bánh, trắng răng, làm đẹp da,… mà còn là một chất liệu tuyệt vời để phục hồi độ sáng bóng như mới cho giày da.
 
Nhúng một miếng vải với bột baking soda rồi chà nhẹ lên khắp bề mặt da của giày. Baking soda sẽ nhanh chóng lấy đi các vết bẩn.
 
Đánh bóng với dầu oliu
 
Dùng khăn vải hoặc khăn giấy thấm một ít dầu ôliu và chấm nhẹ khắp xung quanh sẽ mang lại độ bóng tức thì cho các sản phẩm da giày. Tuy nhiên đây cũng không phải là phương án tối ưu vì giày da sẽ nhanh chóng giảm độ sáng sau vài ngày.
 
 
Nếu giày da xuất hiện các vết da nứt, dùng một chiếc tăm bông nhúng dầu ô liu và lau quanh vết nứt theo vòng tròn cho đến khi nó mờ đi.
 
Sử dụng các sản phẩm “chỗ nào cũng có” trong bếp
 
Dầu ăn, hành tây và giấm là hai sản phẩm thông dụng trong bếp của các bà nội trợ và cũng là hai sản phẩm hữu ích và lý tưởng để làm mới giày da.
 
 
Khi giày có hiện tượng cũ, mốc nên áp dụng ngay và thường xuyên với 3 cách làm trên để chúng luôn là những phụ kiện tôn dáng trang phục.
 
Songmoi.vn