Giỏ hàng

Gợi ý 4 cách thắt dây giày giấu dây độc đáo


 Bạn là người năng động và yêu thích sự mới lạ. Đôi giày thể thao luôn là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Còn chần chờ gì nữa mà không thử cách thắt dây giày giấu dây độc đáo dưới đây để làm đẹp cho “người bạn” của mình. Hãy thử F5 đôi giày của mình với những cách thắt dây giày mới lạ sau đây nhé. 

1.Cách giấu nút buộc

Thay vì kiểu đan chéo truyền thống, với cách thắt giấu nút buộc này làm đôi giày trở nên gọn gàng và cá tính hơn rất nhiều.

- Sau đó, bạn cột giày bình thường sang lỗ 2 bên, khi lên lỗ trên cùng thì xỏ xuống dưới.- Đầu tiên bạn cần giấu nút thắt dây giày xuống miếng lót giầy.

- Lật đế lên và đặt nút thắt dây giày xuống phía dưới của đế giầy.

2. Cách buộc dây giày kiểu tia chớp

Đây cũng là cách thắt dây giày giấu dây mới nhất hiện nay. Các đường dây khéo léo đan xen nhau mà không hề gây ra rối mắt, kiểu thắt nhanh và vô cùng dễ dàng.

- Cho dây bên trái (dây màu xanh) chạy bên ngoài theo đường chéo lên lỗ trên cùng bên phải của giày.-  Bắt đầu xâu dây thẳng từ bên trong (phần màu xám) thông qua hai lỗ xâu dây dưới cùng.

- Đối với dây bên phải (dây màu vàng) để dây chạy bên ngoài giày, chạy chéo lên trên đi vào lỗ ngay trên lỗ đầu tiên. Tiếp đó, kéo dây ở bên trong giày thẳng lên lỗ ngay trên và đi ra ngoài.

- Tiếp tục đi dây màu xanh ở bên trái chạy chéo xuống và ra bên ngoài lỗ bên dưới tiếp theo. Thực hiện kéo dây ở bên trong giày và kéo ra ngoài lên lỗ ngay trên.

-  Lần lượt lặp lại với các bước trên đến khi hoàn thành.

3. Cách xỏ dây giày kiểu thẳng đơn giản

Với cách thắt đơn giản nhưng không kém phần độc đáo, cách xỏ dây giày kiểu thẳng đơn giản là gợi ý bạn không nên bỏ qua. Đây là cách thắt dây giày giấu dây được nhiều người áp dụng và bạn nên thực hiện ngay cho mình nhé.

-  Xâu dây màu xanh bên trái thẳng vào bên trong lên lỗ trên cùng của giày, sau đó kéo thẳng ra bên ngoài.-  Từ từ xau dây thẳng từ bên ngoài (dây màu xám) thông qua hai lỗ xâu dây dưới cùng.

-  Đối với dây vàng còn lại ở bên phải thì xâu thẳng lên ở bên trong và kéo ra ngoài ở lỗ ngay phía trên liền kề.

-  Sau đó, tiếp tục xâu dây màu vàng ở bên ngoài vào trong lỗ dối diện.

-  Lặp lại các bước trên đến khi hết dây.

4. Cách xỏ dây giày đi xe đạp

Đi xe đạp là hoạt động đòi hỏi trang phục phải tiện lợi, do đó đôi giày là vật không thể thiếu cho hoạt động này.

Bạn cần chú ý cột dây giày sao cho gọn gàng nhất để thích hợp cho động tác liên tục đạp xe. Và cách xỏ dây giày đi xe đạp đã ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

-  Dây màu xanh ở bên trái kéo thẳng lên ở bên ngoài, sau đó kéo tiếp sang bên lỗ đối diện.-  Phần dây màu xám bắt đầu rút thẳng vào bên trong và thông qua 2 lỗ xâu dây ở dưới cùng.

-  Cả hai đầu dây tiếp tục chạy thẳng ở bên trong và ra ngoài thông qua lỗ của dây đối diện.

-  Tiếp tục kéo chạy từng dây lên ở bên ngoài, rồi lấy tiếp dây bên ở bên lỗ đối diện cho đến khi 2 lần đi đều qua lỗ trên cùng của dây xanh và dây vàng.

Trên đây là các cách thắt dây giày giấu dây độc đáo, mong rằng giúp ích cho các hoạt động hàng ngày của bạn khi mang theo giày thể thao. Hãy áp dụng các cách trên để đôi giày của mình thêm thú vị. Bên cạnh đó, bạn đã biết cách chọn những đôi giày sao thật ưng ý và phù hợp chưa? Với mẹo chọn giày vừa chân chuẩn nhất của chúng tôi tổng hợp chia sẻ trước đó là những bí quyết hữu ích nhất bạn đọc nên tìm hiểu nhé! 

doisongphapluat.com