Giỏ hàng

Hà Nội: Tự ‘cướp’ giày ở chân khách để móc tiền


Công an quận Hoàn Kiếm vừa cho biết, đã triệu tập một số đối tượng liên quan để làm rõ thông tin phản ánh của dư luận về việc xuất hiện một số đối tượng đánh giày lang thang ở khu phố cổ có hành vi nhức nhối, gây ảnh hưởng rất lớn đối với văn hóa Thủ đô, gây hoang mang cho khách du lịch.

  Hà Nội: Tự ‘cướp’ giày ở chân khách để móc tiền - Ảnh 1

Cướp giày để đánh ở phố cổ - (Ảnh Zing)

Trước đó, một số báo chí phản ánh thông tin, hình ảnh của một số đối tượng đánh giày lang thang ở khu phố cổ. Các đối tượng này có cách lao động không bình thường mà chúng nhắm đến các vị khách nước ngoài, trắng trợn lao thẳng xuống đường “chộp” lấy giày của khách, tự ý đánh, hoặc sửa và ra giá rất đắt.

Theo phản ánh, trưa 9/9, đang đi bộ trên phố Hàng Đào (Hoàn Kiếm, Hà Nội), chị Avy (du khách đến từ Australia) giật nảy người vì một thanh niên nhỏ thó lao từ vỉa hè ra chộp lấy chân.

Cô gái chưa kịp hiểu chuyện gì thì anh này đã dùng keo dán vào quai và đế dép. Sau đó người này đòi 900.000 đồng cho vài đường khâu.

Người dân kể lại: “Tôi thực sự bị sốc, số tiền đó còn đắt hơn đôi dép tôi mua ở Australia", Avy ấm ức. Cách đó không xa, bà Helen, du khách Na Uy, buộc phải trả 500 ngàn đồng cho một lượt đánh giày.

Nắm bắt được thôn tin, Công an Hà Nội ngay lập tức chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ.

Nguoiduatin