Giỏ hàng

Hãng giày thời trang Gucci bị chỉ trích dữ dội khi sử dụng lông kangaroo để lót giày trong bộ sưu tập mới,

 

Mới đây, hãng thời trang nổi tiếng thế giới Gucci đã cho ra mắt một mẫu giày khiến những nhà hoạt động vì quyền động vật "nóng mắt" khi sử dụng lông kangaroo để lót bên trong giày.

 Mỗi mùa thời trang tới, các sàn trình diễn trên toàn thế giới lại rộn ràng, náo nức với các bộ sưu tập tới từ rất nhiều hãng thời trang nổi tiếng. Tuy nhiên, trong khi các tín đồ thời trang khấp khởi lo chọn cho mình được bộ đồ ưng ý hay một xu hướng thời thượng thì những người yêu động vật lại được phen thót tim để xem, liệu có con vật nào bị "hiến tế" cho các bộ sưu tập năm nay không?

Và đó đúng là câu chuyện của năm nay khi trong tuần lễ thời trang Milan, Gucci đã tung ra bộ sưu tập với mẫu giày khiến nhiều người nóng mắt với phần lông thú được lót vào trong giày. Chính xác hơn, đó là lông kangaroo.


Mẫu giày lót lông kangaroo khiến nhiều người phẫn nộ.

Tiến sĩ Daniel Ramp từ trường đại học Công nghệ Sydney cho biết việc sử dụng lông kangaroo cho các sản phẩm giày thời trang là một hình thức tận diệt và làm giảm số lượng kangaroo. Việc tiến hành giết động vật như vậy là vô nhân đạo và có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường khi việc giết hại kangaroo mẹ sẽ khiến kangaroo con cũng khó có thể sống sót. Hơn nữa, đây lại là biểu tượng của đất nước Australia.

Tuy nhiên, dường như những điều đó cũng không ngăn cản được giới nổi tiếng khoác lên mình những trang phục có một không hai đó. Mới đây, người mẫu Alexa Chung đã diện đôi giày như vậy tại chính tuần lễ thời trang Milan. Những người hâm mộ khác của mẫu giày này còn có Sienna Miller, Kendall Jenner, và Dakota Johnson.

Người mẫu Alexa Chung với đôi giày của hãng Gucci lót lông kangaroo.

Không chỉ với phụ nữ, cánh mày râu cũng thích mẫu giày này, tiêu biểu như biên tập viên thời trang nổi tiếng Simone Marchetti hay diễn viên điển trai dính vào scandal với ca sĩ Taylor Swift gần đây, Tom Hiddleston. Anh đã đi đôi giày với phần lông kangaroo đó trong một buổi chụp hình cho Gucci.

Trước đó, đã có nhiều cuộc tẩy chay các sản phẩm thời trang cũng như các thương hiệu nổi tiếng do dính vào các vụ việc sử dụng da, lông động vật quý hiếm trong sản phẩm thời trang của mình. Nếu Gucci không lên tiếng và có hành động về vụ việc này thì chắc những nhà hoạt động vì quyền động vật sẽ không để yên.

Biên tập viên thời trang nổi tiếng Simone Marchetti.


Và nam tài tử Tom Hiddleston.

kenh14.vn


Cũ hơn Mới hơn