Giỏ hàng

Hãng hàng không Israel bắt tiếp viên đi giày cao gót

 

 Một hãng hàng không ở Israel yêu cầu nữ tiếp viên mang giày cao gót đến khi máy bay cất cánh. Quy định mới khiến các tiếp viên nữ nổi giận.

Hãng hàng không Israel bắt tiếp viên đi giày cao gót
Các nữ tiếp viên của El Al Israel Airlines cảm thấy bất bình trước quy định mới của hãng về việc đi giày cao gót. Ảnh: Daily Mail

Tuần trước, ban quản lý hãng hàng không El Al Israel Airlines của Israel gửi thư điện tử tới tất cả nữ tiếp viên của hãng, yêu cầu họ đi giày cao gót đến khi máy bay cất cánh. 

Quyết định của hãng khiến các tiếp viên bức xúc. Hơn 200 người đã ký đơn kiến nghị ban lãnh đạo hủy quy định mới. Họ lên kế hoạch biểu tình nhằm gây áp lực, Daily Mail đưa tin.

Một nữ tiếp viên hàng không giấu tên nói: "Chúng tôi cảm thấy sốc khi các ông chủ tỏ ra không quan tâm tới nhân viên".

Trước đây, El Al Israel Airlines quy định các nhân viên nữ chỉ phải đi giày cao gót khi ở phi trường và chào mừng hành khách lên máy bay. Sau đó, họ có thể chọn những kiểu giày, dép thoải mái hơn.

Yehudit Grisaro, phó giám đốc bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng, nói: "Công ty đã cập nhật các quy định mới. Nữ tiếp viên phải đi giày chỉnh tề khi chào khách hàng. Sau khi khách ổn định chỗ ngồi, họ có thể đổi giày khác. Chúng tôi nhấn mạnh rằng các hãng hàng không trên thế giới cũng áp dụng quy định tương tự".

Ban lãnh đạo khẳng định họ đưa ra quy định mới sau khi tham khảo quy định về trang phục của nhân viên các hãng khác. Tuy nhiên, phần lớn nhân viên nữ cho rằng việc đi giày cao gót không chỉ khiến họ cảm thấy không thoải mái, mà còn gây ra vấn đề về sức khỏe và an toàn khi họ phải di tản trong trường hợp khẩn cấp.

Giới chính trị cũng chỉ trích quy định mới của El Al Israel Airlines.

Shelly Yachimovich, một chính trị gia thuộc Liên đoàn Phục quốc Do Thái, mỉa mai các ông chủ không thấu hiểu và thông cảm cho nhân viên. Bà viết trên mạng xã hội Twitter: "Những nam giới trong ban lãnh đạo hãng nên đi giày cao gót khi làm việc"

Zing.vn