Giỏ hàng

Hạnh phúc đựng trong một đôi giày đẹp

 Giày đẹp cũng giống như hạnh phúc, bởi ngoài yếu tố đẹp, nó cần phải “vừa”.

Giày đẹp và hạnh phúc, đó là hai yếu tố tưởng tách rời mà lại có quan hệ mật thiết với nhau.

Giày đẹp lúc nào cũng là mục tiêu săn đón của chị em. Nhưng không chỉ là những đôi giày bắt mắt ở hình thức thôi đâu. Một đôi giày đẹp thực sự, thứ mà phụ nữ luôn khát khao sở hữu trước hết phải là một đôi giày có thể theo họ tới mọi nơi, nâng niu bàn chân họ ở mọi thời điểm và giúp họ tỏa sáng trong mọi khoảnh khắc.

Nhiều yêu cầu quá… Nhưng phụ nữ vốn là vậy, không thứ gì được phép đi chệch quỹ đạo của sự hoàn hảo, dẫu chỉ là một đôi giày.

Giày đẹp cũng giống như hạnh phúc, bởi ngoài yếu tố đẹp, nó cần phải “vừa”. Một đôi giày lung linh mà không vừa chân người mang thì cũng trở thành vô giá trị. Một cuộc sống hào nhoáng với người này nhưng không mang lại hạnh phúc, niềm vui cho người kia thì đó cũng chưa phải một cuộc sống viên mãn, đáng mong chờ.

Hạnh phúc như một giày đẹp, bởi đó là hai thứ nếu muốn đạt tới đến mong đợi của cá nhân thì đều cần trải qua quá trình chọn lựa, trải nghiệm không ngừng nghỉ. Một đôi giày đẹp, tưởng rằng chỉ cần nhìn bề ngoài, chỉ cần xỏ vào chân và đi thử vài bước là đủ để quyết định có mang về nhà hay không. Nhưng thực ra như thế chưa đủ. Phải đi cùng nó thật dài, thật lâu mới biết đó có thực sự là đôi giày hợp với mình, làm cho mình thoải mái và tự tin hay không. Thế, khó lắm chứ không phải đơn giản đâu.

Cách đây khá lâu, một nhân vật kỳ cựu trong làng giải trí xứ Cảng Thơm khi chia tay người tình lâu năm của mình đã kèm theo phát ngôn khiến mọi người xôn xao rằng: “Yêu một người con gái không hợp giống như bạn đi đôi giày không vừa chân, đau chân lắm. Nếu cố tình ép bản thân chọn đôi giày tồi, điều đó chỉ khiến bạn đau khổ.”

Câu nói này sau đó đã bị đông đảo người hâm mộ “ném đá” không nương tay, với lý lẽ rằng anh chàng kia coi thường người tình và cả hạnh phúc của mình quá, coi rằng những điều ấy chỉ như một đôi giày.

Tôi thì thấy rằng quan niệm kia cũng chẳng có gì là sai. Trong chuyện tình cảm, ai bỏ ai không nói lên được điều gì, ngoài việc người trong cuộc không thực sự hòa hợp với nhau. Vậy thì anh chàng kia so sánh việc cố ở bên nhau khi không còn hạnh phúc như việc đi một đôi giày không vừa chân chẳng có gì là không đúng.

Có lẽ cái sai của anh ta chỉ ở cách diễn đạt và ở tư tưởng của mọi người khi coi rằng giày dép là thứ chẳng có chút giá trị nào với con người.

Hạnh phúc đựng trong một đôi giày đẹp - 1

Giày đẹp cũng giống như hạnh phúc, bởi ngoài yếu tố đẹp, nó cần phải “vừa”

Sở hữu một đôi giày đẹp, êm ái cũng có thể coi là sở hữu một phần của hạnh phúc. Hạnh phúc nhiều khi tưởng rằng trừu tượng và xa xỉ nhưng thực ra cũng đơn giản, thực tế và hữu hình như đôi giày kia. Nhiều khi mềm mại là đủ, khiến người ta thấy dễ chịu là đủ, bề ngoài chưa chắc đã là quan trọng nhất. 

Vì vậy, hãy chọn lựa, đối xử thật tốt với những đôi giày, như cách bạn cẩn trọng với hạnh phúc của đời mình. Một đôi giày tốt sẽ đưa bạn tới những nơi tốt đẹp, ngạn ngữ nước ngoài chẳng đã có câu như thế hay sao?