Giỏ hàng

Làm sạch giày da lộn

 

Giày da lộn là một trong những item được các bạn gái yêu thích vào mùa đông, tuy nhiên, không phải ai cũng biết bảo quản và làm sạch món đồ này.

 1. Chải sạch bụi 

Giày phải trong tình trạng khô ráo. Dùng bàn chải chuyên dụng (hoặc bàn chải móng tay) chải nhẹ cho những bụi bẩn bay đi. Chải theo 1 hướng của da giày. Nếu vết bẩn chỉ là những bụi nhỏ thì bạn sẽ thấy giày trông mới hơn rất nhiều.

2. Chải sạch vết trầy trên giày 

Bạn có thể dùng bàn chải để chải những vết tróc lồi lõm trên giày để giày trông mới hơn. Nếu những vết này dính quá chặt, bạn có thể dùng dao và cạy chúng lên khỏi bề mặt giày. Hoặc bạn cũng có thể thử 1 cách khác, đó là dùng gôm tẩy bút chì tẩy nhẹ lên vết bẩn, đây cũng là một cách chải sạch giày khá hiệu quả.

3. Loại bỏ vết ố nước bằng nước sạch 

Thông thường, khi bạn dùng quá nhiều nước, nó có thể làm đổi màu của da lộn. Để loại bỏ những vết bẩn và làm đều màu giày trở lại, xịt hoặc dùng bàn chải quét một lớp nước mỏng lên giày sau đó dùng mút hoặc vải khô thấm bớt nước dư ra trên bề mặt giày và để giày khô ít nhất sau 1 đêm. Chèn khuôn giày gỗ hoặc giấy bên trong giày để giữ dáng giày. Khi giày khô, dùng bàn chải làm sạch giày như bước 1.

4. Loại bỏ vết dầu hoặc vết bẩn khác bằng bản chải 

Dùng bàn chải chà khô vết bẩn sau đó chải tiếp bằng nước ấm. Chú ý hãy chà thật nhẹ nhàng để tránh làm xước giày.

5. Để vết bùn khô tự nhiên 

Đây cũng là 1 mẹo hữu ích khi giày của bạn bám quá nhiều bùn. Hãy nhẹ nhàng giũ sạch bùn trên giày và để khô. Khi đó bạn có thể dùng tay gỡ từng miếng bùn ra, phần còn lại có thể dùng bàn chải để chải nhẹ ra.

6. Bảo vệ bằng dung dịch bảo vệ giày da lộn 

Trước khi xịt, giày phải được làm sạch khỏi bụi và những vết bẩn khác.Tốt nhất là nên xịt 1 lớp dung dịch bảo vệ này lên giày khi giày vừa mới được mua về để bảo vệ giày.

Phunutoday.vn