Giỏ hàng

Mách chị em sắm phụ kiện "bảo dưỡng" đôi chân

 Giầy cao gót đẹp nhưng thường mang lại những phiền phức không đáng có cho chị em. Thay vì phải chịu đựng đôi chân đau nhức hiện nay trên thị trường có nhiều loại phụ kiện cứu cánh cho giầy cao gót.

Giầy cao gót đặc biệt là giầy chất liệu da mềm thường khiến nhiều chị em phàn nàn vì chúng không còn ôm sát đôi chân, trở nên rộng ra đáng kể sau một thời gian sử dụng đặc biệt là vào mùa hè.

Trong khi đó giầy chất liệu giả da hoặc nhựa tổng hợp lại khiến phụ nữ khó chịu vì quá cứng gây đau rát phần gót chân.

Trên các diễn đàn hoặc mạng xã hội cũng không ít thành viên than phiền vì cỡ chân khác biệt, lỡ cỡ gây khó khăn trong việc chọn giầy dép. Hiện nay trên thị trường có không ít những phụ kiện dành riêng cho giầy cao gót giúp chị em tự tin hơn khi trong mỗi bước đi khoe dáng.

Mách chị em sắm phụ kiện "bảo dưỡng" đôi chân - 1

Giầy cao gót đẹp nhưng mang tới không ít phiền toái cho chị em và sự đau đớn cho đôi chân.

Miếng dán gót chân

Chỉ với 30 ngàn đồng, miếng dán gót chân bằng mút hoặc silicon chị em có thể giải quyết hoàn toàn tình trạng giầy nhấc gót hoặc giầy quá cứng gây trầy xước gót chân. Miếng dán gót có hai loại, nhìn qua hoàn toàn giống nhau với thiết kế mỏng dẹt dài khoảng 5cm có một mặt keo dính.

Phụ kiện này rất dễ mua và sử dụng có bán tại hầu hết các cửa hàng thời trang giầy dép. Chỉ cần bóc lớp giấy bảo vệ keo dính và dán nhẹ vào phần gót giầy chờ keo dính khô là có thể sử dụng giầy như bình thường.

Loại miếng dán bằng silicon trong suốt cầm nhẹ nhàng, mềm tay được thiết kế cong theo đúng phom gót giày có tác dụng giảm áp lực do da giầy quá cứng tác động lên phần gót chân. Loại miếng dán bằng xốp có thiết kế tương tự nhưng dày hơn và keo dính chắc hơn giúp giầy vừa vặn hơn, tránh bị nhấc gót.

Trên các diễn đàn dành cho phụ nữ nhiều chị em khá hài lòng với loại phụ kiện này bởi giá thành rẻ, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả tức thì. Tuy nhiên điểm yếu của miếng dán gót giầy là lớp keo dính không được chắc chắn nên khi cố định vào giày phụ kiện này dễ bị bong hoặc xô lệch trong quá trình sử dụng đặc biệt khi dính nước.

Thông thường miếng dán gót giầy nên được thay mới trong vòng 2 đến 3 tháng.

Mách chị em sắm phụ kiện "bảo dưỡng" đôi chân - 2

Miếng dán gót giầy giúp gót chân không trầy xước.

Mách chị em sắm phụ kiện "bảo dưỡng" đôi chân - 3

Miếng dán gót giầy giá rẻ (30 ngàn đồng/đôi) và dễ sử dụng.

Miếng đệm bàn chân

Khi mang giầy cao gót, giữa lòng bàn chân với mặt giày luôn có khoảng trống và trọng tâm dồn về mũi chân dẫn đến sự khó chịu và đau nhức khi đi lại nhiều. Đặc biệt giầy da còn tạo cảm giác trơn trượt vào mùa hè khi chân ra mồ hôi. Miếng đệm bàn chân bằng silicon được nhiều người yêu thích vì hạn chế bị đau lòng bàn chân một cách đáng kể.

Hiện nay trên thị trường, miếng đệm bàn chân được thiết kế nhiều kiểu dáng nửa bàn chân và cả bàn chân đều được làm bằng chất liệu silicon trong suốt. Dạng nửa bàn chân và cả bàn chân được đặt vào lòng giầy giúp hạn chế bị đau lòng bàn chân một cách đáng kể. Phần gai mềm trên bề mặt tạo ma sát giảm trơn trượt.

Bên cạnh đó, miếng đệm bàn chân cũng có tác dụng giúp giầy nhỏ hơn khoảng nửa cỡ so với thông thường. Việc giầy bị giãn và không còn chắc chắn sau một thời gian sử dụng hoàn toàn có thể được khắc phục.

Miếng đệm bàn chân cũng có thể dễ dàng tìm mua được tại các cửa hàng thời trang giầy dép với giá giao động từ 20 đến 50 ngàn đồng/đôi. Tuy nhiên, miếng đệm bàn chân dính vào giầy bằng lớp keo tự nhiên sau một thời gian do bụi bẩn và mồ hôi lớp keo này mất đi khiến tác dụng của chúng không còn được như ban đầu. Vì vậy, phụ kiện này cần được vệ sinh hàng tuần và thay mới sau khoảng từ 3 đến 5 tháng.

Mách chị em sắm phụ kiện "bảo dưỡng" đôi chân - 4

Miếng đệm bàn chân có nhiều kiểu dáng tùy theo nhu cầu của người sử dụng

 

Mách chị em sắm phụ kiện "bảo dưỡng" đôi chân - 5

Miếng đệm bàn chân giảm cảm giác trơn trượt và khô cứng do mũi giầy da mang lại.

 

Đỡ bàn chân

Khác với hai loại miếng dán chỉ dùng được cho một đôi giầy ở trên, đệm bàn chân được nhiều chị em yêu mến bởi có thể dùng cùng lúc cho nhiều đôi giầy. Miếng đỡ bàn chân được thiết kế với dây xỏ như một đôi dép xỏ ngón thu nhỏ bằng vải mềm có lót bông, có lớp ma sát và dây đeo.

Chỉ với một miếng đỡ bàn chân giá giao động khoảng 80 đến 100 ngàn đồng/ đôi chị em có thể giảm cảm giác khó chịu của những đôi giầy dép cao đế cứng lên chân. Miếng đỡ bàn chân không chỉ dùng cho giầy mà còn có thể sử dụng khi đi sandal quai mảnh. Chúng có độ bền cao và có thể vệ sinh thường xuyên để sử dụng lâu dài.

Mách chị em sắm phụ kiện "bảo dưỡng" đôi chân - 6

Miếng đỡ bàn chân bằng bông có thể sử dụng cùng lúc với nhiều đôi giầy.

Mách chị em sắm phụ kiện "bảo dưỡng" đôi chân - 7

Và thích hợp với cả dép sandal cao gót quai mảnh.