Giỏ hàng

Mẹo chọn giày an toàn cho bà bầu.

 

Khi mang thai chị em hãy lựa chọn cho mình một đôi giày thoải mái, nhẹ nhàng để giảm cảm giác nặng nề, sưng phồng cho đôi chân. Muốn vậy chị em cần trang bị cho mình những kiến thức lựa chọn giày dép hiệu quả mà vẫn đảm bảo thời trang. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bà bầu lựa chọn giày dép để trong suốt thời kỳ mang thai vẫn đảm bảo mặc đẹp và thoải mái nhất.

Chọn cỡ giày phù hợp

Kích thước bàn chân bà bầu sẽ thay đổi theo thời gian. Do đó bạn nên chọn giày với cỡ giày lý tưởng và nên rộng hơn kích thước bàn chân một chút. Bạn có thể đo chiều dài từ gót đến ngón dài nhất của bàn chân rồi cộng thêm 2 đến 3cm cho phần chiều dài của giày. Chiều ngang bạn chọn giày tương ứng với phần rộng nhất được đo từ ngón cái đến ngón út được tính từ phần tiếp giáp giữa con ngón chân với mu bàn chân.

Kiểu dáng và chất liệu

Bà bầu nên tránh những đôi có quá nhiều chi tiết rườm ra cũng như không nên chọn giày có nhiều dây thắt vừa mất thời gian khi mang mà đôi khi còn gây cảm giác vướng víu, khó chiu. Thay vào đó hãy lựa chọn những đôi giày búp bê, giày lười, giày thể thao hay sandal vừa tiện lợi, nhẹ nhàng mà rất dễ mix đồ.

Bên cạnh đó chị em cũng nên chú ý đến chất liệu giày và nên kiểm tra tính đàn hồi, độ mềm mại, đế lót có dễ chịu và thấm hút tốt hay không?

Chú ý đến độ cao của giày

Mẹ bầu dù có yêu thích giày cao gót đến mức nào thì trong thời kỳ mang thai cần nói không với giày cao gót bởi nếu không may bị ngã sẽ rất nguy hiểm. Hơn nữa việc mang giày cao gót khi đang có thai gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ lẫn bé. Vì vậy các chuyên gia khuyến cao độ cao giày lý tưởng cho bà bầu là từ 2 đến 3 cm. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý lựa chọn đôi giày có độ dốc vừa phải, đế giày cần có độ bám tốt với mặt đường, tránh những nguy cơ trơn trượt, té ngã.

Thời điểm mua giày hợp lý

Khi mang thai 6 tháng đầu và 3 tháng cuối đôi chân có sự thay đổi khác nhau rõ rệt. Vì vậy chị em nên mua giày cho hai thời điểm này để đảm bảo đôi chân được thoải mái nhất. Ngoài ra chị em nên mua giày vào buổi chiều hoặc buổi tối vì lúc này kích thước chân chuẩn nhất.

Để chắc chắn mua được đôi giày vừa chân và thật sự thoải mái chị em đừng quên việc thử cả hai chiếc giày, đi lại một đoạn để cảm nhận chính xác nhất nhé!

Chogiay.net