Giỏ hàng

Mẹo chọn giày cao gót một cách có lợi nhất cho sức khỏe.

 

Giày cao gót là phụ kiện làm đẹp không thể thiếu của phái nữ. Nhưng cách chọn giày cao gót sao cho vừa tôn dáng, vừa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài thì không phải ai cũng biết.

Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu trong tủ giày của nhiều bạn gái. Với thiết kế đặc trưng, giày cao gót giúp bạn gái có thể tôn thêm vóc dáng, mang lại vẻ ngoài thanh thoát, quyến rũ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy, việc đi giày cao gót thường xuyên sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe như: thoái hóa khớp, viêm khớp đầu gối mãn tính, đau cột sống...

Thế nên, để có một đôi giày cao gót vừa tôn vóc dáng, vừa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần chú ý 5 mẹo nhỏ sau đây khi chọn giày:

1. Không chọn giày quá chật, bạn nên chọn các kiểu giày vừa chân hoặc có dây đai để vừa có cảm giác thoải mái khi đi lại, vừa không bị biến dạng các ngón chân.

2. Chỉ nên đi những đôi giày cao gót có độ cao vừa phải. Tốt nhất là bạn chỉ nên đi giày cao khoảng 5 - 6 phân chứ không nên gò ép mình bằng những đôi giày cao lênh khênh.

3. Nên chọn những đôi giày có chất liệu mềm, mịn, không gây đau chân. Vì giày cao gót nói riêng và các loại giày nói chung tiếp xúc trực tiếp với da nên bạn cũng cần kiểm tra xem nó có bị phai màu, có chất độc hại đối với sức khỏe hay không. Những chất liệu không thấm nước sẽ giúp đôi chân của bạn không có mùi hôi và không bị mốc.

4. Nên chọn những đôi giày có phần đế trước dày, giúp nâng đỡ bàn chân. Bạn không nên ép mình đi những đôi giày có độ chúi quá lớn, bởi sẽ khiến cổ chân bị nhức mỏi, về lâu dài sẽ gây ra bệnh đau khớp.

5. Khuyến khích chọn những đôi giày mềm hoặc sử dụng các miếng lót silicone phía sau gót giày để giảm thiểu tác động của việc đi bộ. Nếu như phải di chuyển nhiều, bạn nên chọn các kiểu giày cao gót đế xuồng nhằm hạn chế trọng lực dồn lên bàn chân.

baophunuvietnam.com