Giỏ hàng

Mẹo "thần thánh" giúp bạn đi giày cao đến mấy cũng không sợ đau chân

 

Giày cao gót có lẽ là phụ kiện được hầu hết phái nữ yêu thích. Không chỉ những cô nàng “nấm lùn” mới lựa chọn giày cao gót để ăn gian chiều cao mà những nàng cao ráo cũng coi giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu. Đi giày cao gót không chỉ khiến bạn tự tin hơn với trang phục mà dáng đi của bạn cũng uyển chuyển, nữ tính và quyến rũ hơn rất nhiều.

Thoải mái đi giày cao gót mà không sợ bị đau chân
Một cô gái đi giày cao gót thì trông luôn sang trọng và quyến rũ hơn những cô gái khác. Tuy nhiên giày cao gót lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại với sức khỏe.

Thần thánh là vậy, nhưng xét về mặt sức khỏe, thì giày cao gót lại không tốt. Đi giày cao gót lâu có thể gây đau chân, mỏi lưng, thậm chí vẹo cột sống. Khi đi giày cao gót, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn về phía trước. Kể cả với những người quen đi giày cao gót, vẫn cảm thấy đau mỏi chân hoặc chân bị sưng tấy.

Thoải mái đi giày cao gót mà không sợ bị đau chân
Mẹo ''thần thánh'' giúp bạn đi giày cao đến mấy cũng không sợ đau chân
Quấn băng cố định quanh ngón chân thứ 3 và thứ 4 là cách chống đau chân rất hiệu quả khi đi giày cao gót.

Tuy vậy, có một mẹo nhỏ giúp bạn đi giày cao gót mà vẫn thoải mái, êm ru. Bạn chỉ cần một đoạn băng dính trong hoặc một miếng băng y tế. Bạn quấn băng xung quanh ngón chân thứ 3 và thứ 4. Mẹo này giúp giảm áp lực lên phía trên ngón chân và giảm cảm giác đau nhức đáng kể. Ngón chân cũng không bị tê cứng và giảm hẳn triệu chứng và chuột rút do toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn vào chân. Hai ngón chân thứ 3 và thứ 4 được quấn cố định với nhau, khi đi giày cao gót, ngón chân sẽ không bị tách rời nhau và không gây cảm giác mỏi.

Thoải mái đi giày cao gót mà không sợ bị đau chân
Đừng để bàn chân biến dạng vì thiếu hiểu biết.

Thực tế có rất nhiều người bị biến dạng bàn chân do đi giày cao gót, nổi tiếng nhất phải kể đến Victoria Beckham. Nếu bạn là người thường xuyên phải đi giày cao gót, hãy nhớ làm theo mẹo này nếu không muốn bàn chân xinh đẹp bị biến dạng xấu xí, gây mất tự tin về hình thể.

Lưu ý: bạn nên chọn loại băng y tế màu trong suốt, để mọi người nhìn vào không phát hiện ra. Tất nhiên mẹo này chỉ áp dụng với giày cao gót hở mũi hoặc kín mũi. Với những loại giày cao gót dây quai thì nếu dùng băng quấn sẽ có cảm giác hơi lộ liễu.

Việt Hà

(Theo NH)