Giỏ hàng

Mỗi cô gái nên có một đôi giày xịn!


 Không phải vì câu ngạn ngữ nổi tiếng “Một đôi giày đẹp sẽ đưa ta đến những nơi tốt đẹp”, cũng chẳng phải vì đẳng cấp cho bằng chị bằng em, mà hãy vì chính bạn trước tiên, nếu bạn còn đắn đo trước một đôi giày xịn mình chưa có.

Là phụ nữ, quan trọng hơn việc học cách làm đẹp cho bản thân để mình thỏa mãn, để người khác thấy yêu quý và ngưỡng mộ, thì còn phải học cách trân trọng cảm giác của mình, lắng nghe cơ thể mình để làm cho cả cơ thể và tâm hồn cùng dễ chịu

 

 Mỗi cô gái nên có một đôi giày xịn! - 1

Phụ nữ nên biết cách trân trọng cảm giác của bản thân (Ảnh minh họa)

Đừng thấy vì ai kia có cái túi, đôi giày vài trăm đô là mình cũng phải mua cho bằng được, dù bản thân mình một bữa ăn ngon cũng chẳng dám bỏ tiền, một chuyến du lịch nhỏ còn thấy tiếc rẻ.

Cũng đừng thấy ai đó nói “không dùng hàng hiệu là không có tương lai” mà đem đánh đổi tất cả vốn liếng mình dành dụm đi mua sắm. Ai đó có thể làm như vậy, vì điều đó nằm trong khả năng của họ, hoặc vì họ thấy thiết yếu. Còn bạn, hãy dừng lại và nghe xem bản thân mình có thực sự thấy cần, và khả năng của mình cho phép tới bao nhiêu.

Tôi có quen với một cô gái trẻ, còn độc thân và cũng khá ưa nhìn. Đi làm công nhân viên chức cũng chẳng quá dư dả, nhưng cô sẵn sàng mượn tiền bạn bè để sắm xe đẹp, mua điện thoại đời mới để chụp ảnh “tự sướng” cho thật lung linh. Đằng sau những lần vay mượn ấy, cô bé phải sống vô cùng tiết kiệm, ăn ngon không dám, vài tiện nghi cơ bản cho nhà trọ càng không.

Nên cô bé ngày càng gầy xác xơ, trong khi điện thoại và xe đẹp chỉ giúp thêm “like” chứ chẳng bỏ ra ăn được!

Hôm nay, lại có một cô bé khác kêu với tôi rằng cô bị nhiều người chê quê mùa, xấu xí, rằng từ nay cô phải mua thêm quần áo, sắm thêm mỹ phẩm, để không ai còn dám lên lớp cô về chuyện ngoại hình hay ăn mặc nữa.

Những cô gái ấy, tôi có cảm giác như họ đang phớt lờ mọi tiếng nói từ bên trong mình. Liệu có bao giờ họ dừng lại để nghĩ xem chiếc áo mình mặc chất xấu quá, chẳng thấm hút mồ hôi gì cả, cần phải mua loại tốt hơn; hay là đôi giày này khiến chân sưng tấy lên, lần sau phải mua đôi tốt hơn mới được, thay vì việc cố gắng làm vừa lòng sự phán xét của người ngoài?

 Mỗi cô gái nên có một đôi giày xịn! - 2

Nên mua hàng hiệu để phục vụ cho chính bạn, chứ không phải vì đẳng cấp! (Ảnh minh họa)

Cô gái trong câu chuyện thứ nhất, đã không ít lần tôi thấy đi đôi giày lênh khênh và rộng hoác, tới nối năm ngón chân lúc nào cũng phải ghì chặt xuống để giữ cho giày không tuột.

Cô gái trong câu chuyện thứ hai, thà lê lết trên đôi giày bị trật gót trong lần hẹn với tôi còn hơn bỏ nó đi và mua một đôi khác.

Sao lại thiếu trân trọng bản thân đến thế? Sao lại coi thường cảm giác của mình đến vậy?

Giày xịn hay hàng hiệu, có nên mua hay không? Nên chứ, nhất định phải có! Nhưng là để phục vụ cho bản thân mình, để chiều chuộng cơ thể vốn ngày ngày đã chịu nhiều áp lực và vất vả. Nên mua, nhưng hãy mua vì chính bạn, chứ không phải vì tác động từ ai đó!

 

Theo Huân Y Thảo (Danviet.vn)